Hiệu quả của Chiropractic trong điều trị sai lệch đốt sống

Chị Olga Sakhnenjch hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, công việc của chị chủ yếu làm việc với máy vi tính, chị thường xuyên ngồi 8-12 tiếng mỗi ngày liên tục. Kết quả là chị gặp phải các triệu chứng điển hình của những người thường làm việc với máy tính hay còn gọi là “bệnh văn phòng”.

“Bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái, sau khi kết thúc một dự án dài, tôi bắt đầu có các triệu chứng đau lưng dai dẳng. Bên cạnh đó, tôi cũng bắt đầu cảm thấy khó thở, tắc nghẽn xoang, ho và chóng mặt liên tục trong khoảng 3 tháng. Lúc đó, tôi không rõ nguyên nhân nhưng tôi cảm thấy các triệu chứng đều liên quan đến nhau. Tôi thậm chí còn nghĩ đó là triệu chứng của Covid nhưng thật may là không phải. Cuối cùng tôi cũng đã tìm ra nguyên nhân là do bệnh cột sống.”

Thư bệnh nhân - Chị Olga Sakhnenjch

Xác định được nguyên nhân và mong muốn tìm kiếm một giải pháp toàn diện, tối ưu cho tình trạng của mình, chị Olga đã được bạn bè giới thiệu tới điều trị tại Phòng khám ACC – chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống. Bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị cho tình trạng của chị là bác sĩ Aubrey C. Gail – bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic. Lý giải cho tình trạng thường xuyên khó thở, ho và chóng mặt nói trên, bác sĩ Aubrey đã tìm ra nguyên nhân do tình trạng đốt sống sai lệch, cơ bao quanh đốt sống ngực bị co cứng gây áp lực lên các dây thần kinh quanh đốt sống. Các dây thần kinh bị giảm tín hiệu do chèn ép dẫn tới suy giảm chức năng vận động của cơ thể. Bác sĩ cần tiến hành nắn chỉnh cột sống nhằm đưa đốt sống sai lệch về đúng vị trí và giải phóng chèn ép dây thần kinh. Ngay sau buổi điều trị đầu tiên, chị Olga cảm thấy như “một tảng đá lớn được nhấc bổng” khỏi lưng mình, chị cảm thấy nhẹ nhàng và dễ thở hơn rất nhiều: “Tôi không mong đợi kết quả bất ngờ chỉ sau buổi điều trị đầu tiên nhưng điều này làm tôi rất vui và hạnh phúc”. Cho đến nay chị Olga đã trải qua 8 buổi điều trị và hoàn toàn không còn các triệu chứng như trước đây nữa.

Chia sẻ với phòng khám ACC, chị Olga nói: “Tôi giờ đây cảm thấy tràn đầy năng lượng, tôi có thể bắt đầu tập gym trở lại, có thể dậy sớm vào buổi sáng với tâm trạng rất tốt và tỉnh táo. Tôi chân thành gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Aubrey bởi ông giống như một phép màu vậy.”

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục