Chương trình Phục hồi chức năng phổi và sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân sau nhiễm COVID-19

WHO kêu gọi những người đang chịu đựng hội chứng “hậu COVID-19” nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế. Mặc dù âm tính với COVID-19, nhưng cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn và phải đang chịu đựng các di chứng kéo dài sau nhiễm COVID-19 sau khi khỏi bệnh.

Theo thống kê, ngay cả khi được coi là đã phục hồi, nhiều bệnh nhân sẽ trải qua “hội chứng hậu nhiễm virus” bao gồm:

  • Suy giảm 20-30% chức năng phổi
  • Mất thăng bằng, suy giảm chức năng vận động
  • Rối loạn Khớp thái dương hàm do ho quá nhiều
  • Khó thở hoặc thở gấp
  • Đau mỏi cổ vai gáy
  • Cơ thể mệt mỏi hoặc suy nhược
  • Đau khớp hoặc cơ, yếu chi
  • Đau đầu, chóng mặt
  • Hội chứng đau cơ xơ hóa

Trường hợp của bệnh nhân V.H (hiện đang sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh) là một ví dụ. Anh V.H nhiễm Covid 19 & đã được điều trị khỏi, xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, các di chứng đau nhức mỏi cổ, lưng do ho nhiều trong thời gian nhiễm bệnh vẫn kéo dài dai dẳng. Rất mệt mỏi với các triệu chứng trên nên anh tìm đến phòng khám ACC để được điều trị phục hồi các di chứng.

Phục hồi chức năng phổi và sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân sau nhiễm COVID-19

Tiếp nhận trường hợp bệnh nhân V.H là bác sĩ Ryan J. Means, bác sĩ cho biết: “Áp lực trên cột sống là một tình trạng thường gặp phải ở bệnh nhân Covid 19 do ho nhiều và tổn thương phổi.” Sau khi kiểm tra cột sống ngực và khả năng hô hấp, giãn nở của lồng ngực, bác sĩ đã chỉ định phương pháp trị liệu thần kinh cột sống, nắn chỉnh cột sống, xương lồng ngực nhằm loại bỏ áp lực lên cột sống và các nhóm cơ bao quanh lồng ngực. Bên cạnh đó, bệnh nhân được điều trị kết hợp bằng phương pháp “Phục hồi chức năng phổi” và “Phục hồi chức năng vận động Pneumex” (công nghệ Mỹ) giúp cải thiện chức năng phổi, tăng cường hô hấp và tăng cường dung tích phổi, từ đó cải thiện lượng oxy hấp thụ trong máu. Bệnh nhân hiện đã phục hồi tốt và quay trở lại cuộc sống thường nhật.

Phục hồi chức năng phổi và sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân sau nhiễm COVID-19

Theo Bộ Y tế, phục hồi chức năng sớm cho bệnh nhân sau Covid- 19 (trong vòng 180 ngày kể từ khi bình phục, cơ thể đã có sẵn khả năng miễn dịch với virus) giúp cải thiện chức năng phổi và các chức năng cơ thể khác, ngăn chặn sự suy giảm về thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao sức khoẻ cho người bệnh.

>> Tìm hiểu thêm: Chương trình Phục hồi di chứng cho bệnh nhân sau khi nhiễm COVID-19 tại Phòng khám ACC

Phòng khám luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của nhà nước về biện pháp phòng – tránh dịch Covid-19 với quy trình sàng lọc bệnh nghiêm ngặt, cam kết môi trường an toàn trong điều trị bệnh cho tất cả bệnh nhân. Sự an toàn của quý bệnh nhân luôn là ưu tiên hàng đầu tại phòng khám ACC. ACC sẵn sàng đồng hành cùng bệnh nhân vượt qua những khó khăn sau nhiễm COVID-19, vì một mục tiêu hồi phục sức khỏe toàn diện và quay lại cuộc sống bình thường.

Cùng theo dõi quá trình điều trị phục hồi di chứng sau nhiễm Covid 19 cùng phòng khám ACC nhé:

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục