Hội thảo: Điều trị hiệu quả đau lưng cho thai phụ không dùng thuốc

Thứ bảy vừa qua (25/02) Phòng khám ACC – Thành viên tập đoàn FV đã phối hợp cùng với An Clinic tổ chức thành công buổi “Hội thảo Điều trị hiệu quả đau lưng cho thai phụ không dùng thuốc” vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

Hội thảo: Điều trị hiệu quả đau lưng cho thai phụ không dùng thuốc

Hội thảo có sự góp mặt của các bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống tại phòng khám ACC và các cố vấn sản phụ khoa tại An Clinic cùng với hơn 30 mẹ bầu tại Đà Nẵng. Đặc biệt là hot youtuber mảng Sức Khỏe – Phan Nữ Uyên Nhi, hiện đang mang thai 4 tháng cũng đến tham dự buổi hội thảo.

Hội thảo: Điều trị hiệu quả đau lưng cho thai phụ không dùng thuốc

Đa số các chị em phụ khi mang thai thường đối mặt với tình trạng đau mỏi lưng, người ta coi đó là một phần không thể thiếu trong thai kỳ, xảy ra ở khoảng 50-80% bà bầu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày trong thai kỳ. Tùy từng người, cơn đau chỉ thoáng qua và không khiến họ cảm thấy khó chịu, có những người bị đau dai dẳng không khỏi.

Biểu hiện đau lưng khi mang thai thường xảy ra phổ biến nhất sau tam cá nguyệt thứ hai và có thể kéo dài đến tháng thứ 6 sau sinh. Một số thay đổi sinh lý trong thai kỳ như hormone, tăng cân… là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau lưng. Các loại đau lưng phổ biến nhất khi mang thai là:

  • Đau thắt lưng (vùng ngang lưng)
  • Đau khớp nối giữa xương cùng và xương chậu
  • Đau lưng về đêm.

Hiểu được điều đó, ngay phần mở đầu chương trình, các bác sĩ đã chia sẻ các kiến thức hữu ích, giải thích chi tiết các nguyên nhân cũng như các phương thức khắc phục.

Các y bác sĩ còn đưa ra những lời khuyên để giảm thiểu tình trạng trên thông qua phương pháp Chiropractic kết hợp một số cách sau đây:

Hội thảo: Điều trị hiệu quả đau lưng cho thai phụ không dùng thuốc

  • Tập thể dục hằng ngày: Các bài tập thể dục nhẹ nhàng cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh sẽ giảm áp lực lên cột sống từ đó giảm tình trạng đau lưng.
  • Thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt: Đi đứng nhẹ nhàng, đúng tư thế, đứng thẳng, vươn người lên cao. Không đột ngột cúi xuống hay đột ngột đứng lên. Không ngồi một chỗ quá lâu, nên đứng dậy đi lại khoảng 5 – 10 phút sau khoảng 1 – 2 tiếng ngồi làm việc.
  • Mang loại giày có phần đế phù hợp cho phụ nữ mang thai: Giày cao gót có thể làm bạn bị mất cân bằng và dễ ngã về phía trước, rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.
  • Lựa chọn ghế ngồi thích hợp: Việc thường xuyên ngồi lên một chiếc ghế gỗ lưng thẳng thông thường có thể gây ra biểu hiện đau lưng khi mang thai. Thay vì thế nên chọn loại ghế có phần tựa lưng uốn cong để hỗ trợ tốt cho phần thắt lưng của phụ nữ mang thai.

Phần cuối cùng của buổi hội thảo, các bác sĩ đã trực tiếp thăm khám, tầm soát cột sống, kiểm tra tình trạng bàn chân của các mẹ bầu tham gia hội thảo.

Hội thảo: Điều trị hiệu quả đau lưng cho thai phụ không dùng thuốc

Phòng khám ACC & An Clinic vô cùng vui mừng và tự hào vì được đồng hành cùng các mẹ bầu trong chặng đường làm mẹ đầy ý nghĩa và thiêng liêng, đồng thời giúp các mẹ có thêm tự tin, sức khỏe tốt để chăm sóc bé yêu trong tương lai.

Hy vọng các mẹ bầu đừng chủ quan với tình trạng đau lưng khi mang thai. Hãy liên hệ ngay với phòng khám ACC để được tư vấn thêm chi tiết và điều trị kịp thời nếu bạn hoặc người thân cũng đang gặp phải những tình trạng tương tự trên.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục