Chào đón năm mới cùng phòng khám ACC và trường quốc tế Anh – Việt BVIS Hà Nội

Khởi động một năm mới tràn đầy năng lượng và sức khỏe, ngày 07-01-2023 vừa qua, phòng khám ACC chi nhánh Hà Nội đã đồng hành cùng Trường quốc tế Anh – Việt BVIS trong chương trình “Hội chợ Tết 2023”.

chao-don-nam-moi-acc-01

“Hội chợ Tết” là một trong những sự kiện lớn nhất năm nhằm chào đón tết nguyên đán Quý Mão 2023 tại trường quốc tế Anh – Việt BVIS. Tại đây, đội ngũ y tế của phòng khám ACC đã tổ chức chương trình tầm soát bàn chân, cột sống và các bệnh lý xương khớp cho toàn thể học sinh, giáo viên và gia đình tham gia sự kiện.

chao-don-nam-moi-acc-02

Cong vẹo cột sống là bệnh lý học đường phổ biến nhất với tỉ lệ 25 trẻ em gái trong độ tuổi vị thành niên thì sẽ có 1 trẻ bị vẹo cột sống, đối với bé trai trong độ tuổi vị thành niên có tỷ lệ là 1/2000 (theo thống kê của các chuyên gia về sức khỏe học đường).

Triệu chứng cong vẹo cột sống xuất hiện những dấu hiệu bao gồm:

  • Hai vai bị lệch, bên cao bên thấp.
  • Các xương sườn lồi lên không cân xứng, thăn lưng không cân đối.
  • Xương bả vai nhô lên bất thường.
  • Khoảng cách từ 2 mỏm xương đến bả vai không bằng nhau.
  • Tam giác eo giữa thân và cánh tay không bằng nhau.
  • Hai chân trẻ có độ dài không bằng nhau.
  • Một trong hai bên hông có thể sẽ nhô lên cao hơn so với bên còn lại.
  • Gai đốt sống không thẳng hàng.

Phòng khám ACC sử dụng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) – phương pháp được xem là tối ưu trong điều trị các bênh lý cột sống. Các bác sĩ chuyên khoa nắn chỉnh cấu trúc đốt sống sai lệch, dần đưa chúng trở lại vị trí bình thường, từ đó giúp khôi phục đường cong sinh lý của cột sống một cách tự nhiên.

Bên cạnh các hoạt động y tế, đến với booth Phòng khám ACC, các em học sinh tại trường còn được tham gia nhiều trò chơi vui – khỏe – bổ ích và nhận về những phần quà hấp dẫn.

Việc tầm soát định kì bàn chân & cột sống trong độ tuổi học đường đóng vai trò hết sức quan trọng giúp ba mẹ phát hiện những bất thường ở hệ cơ xương – cột sống của trẻ và có hướng điều trị kịp thời. Một thể chất khỏe mạnh là nền tảng tốt nhất để xây dựng một sự phát triển toàn diện.

Cùng phòng khám ACC nhìn lại những hình ảnh trong chương trình “Hội chợ tết 2023” tại trường quốc tế BVIS nhé!

chao-don-nam-moi-acc-03

chao-don-nam-moi-acc-04

chao-don-nam-moi-acc-05

chao-don-nam-moi-acc-06

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục