Chương trình tầm soát bàn chân bẹt và bệnh lý cơ xương khớp tại Helio Đà Nẵng

Sức khỏe là một trong những tài sản quý giá nhất đối với mỗi người. Vì vậy tầm soát sức khỏe là việc làm vô cùng thiết yếu trong xã hội ngày nay và cũng là chiếc chìa khoá chính để cả nhà yên tâm lên kế hoạch cho những hoạt động trong tương lai cùng nhau cũng như có các phương pháp điều trị kịp thời nếu chẳng may phát hiện có bệnh.

Hiểu được điều đó, thứ bảy vừa qua 18/02/2023 tại khu vực Helio Kids, phòng khám ACC – Thành viên tập đoàn FV đã tổ chức chương trình “Tầm soát bàn chân bẹt và bệnh lý cơ xương khớp”.

chuong-trinh-tai-helio-da-nang-01

Chương trình có các bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống tại phòng khám ACC đã trực tiếp kiểm tra, thăm khám cho rất nhiều trường hợp gặp các vấn đề về bàn chân bẹtbệnh lý cơ xương khớp.

chuong-trinh-tai-helio-da-nang-02

Đáng tiếc là đối với bệnh lý bàn chân bẹt thì vẫn chưa thực sự được các bậc phụ huynh nhận biết rõ và quan tâm nên dẫn tới việc bỏ nhỡ độ tuổi vàng để điều trị là từ 3-7 tuổi, khi mà hệ cơ xương của trẻ vẫn còn trong giai đoạn phát triển nên cấu trúc xương bàn chân sẽ dễ tác động để thay đổi và mang lại hiệu quả cao hơn so với trẻ ở độ tuổi lớn hơn.

chuong-trinh-tai-helio-da-nang-03

Các bác sĩ cũng chia sẻ thêm rằng dị tật này ảnh hưởng tới dáng đi của trẻ, gây mất cân bằng cột sống. Hơn nữa nếu không được điều trị đúng và kịp thời, có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng như là thoái hóa, đau đầu gối, lưng…

chuong-trinh-tai-helio-da-nang-04

Phụ huynh có thể nhận biết dấu hiệu bàn chân bẹt bằng việc quan sát thông qua mắt thường như sau:

  • Trẻ đi chân hình chữ V
  • Khớp gối xoay lệch và có xu hướng chụm vào nhau
  • Cổ chân bị xoay đổ vào trong hay ra ngoài
  • Khi đứng thắng bàn chân sẽ không có phần hõm mà chạm sàn hoàn toàn.

Phòng khám ACC mong muốn thông qua chương trình gửi gắm thông điệp rằng mỗi người hãy chủ động trong sức khỏe của bản thân mình nói riêng và của người thân mình nói chung. Hãy tầm soát định kì bàn chân & cột sống trước khi phát hiện những dấu hiệu bất thường để có thể điều trị kịp thời. Tinh thần và thể chất luôn có mối tương quan mật thiết với nhau. Vì thế muốn hạnh phúc và vui vẻ thì trước tiên cũng cần một thể chất khỏe mạnh.

Hãy cùng ACC nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong sự kiện, và đừng ngần ngại liên hệ ngay cho ACC để được tư vấn phương pháp điều trị bàn chân bẹt và vẹo cột sống hiệu quả.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục