Hành trình chữa đau lưng sau sinh do thoát vị đĩa đệm của chị Trúc Mai

Cách đây 6 năm, sau khi sinh em bé một vài tháng, trong một lần gập người xuống gấp chăn, chị Huỳnh Thị Trúc Mai đột nhiên cảm thấy có một cơn đau lưng bất ngờ ập đến, đến mức không thể đứng dậy được. Người nhà đưa chị đi khám ở bệnh viên thì được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm và phải phẫu thuật.

Hành trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm của chị Mai

Tưởng chừng đã chữa dứt được căn bệnh quái ác đó nhưng không, thời gian gần chị lại cảm nhận những cơn tê đau khó chịu, khiến chị đi lại khó khăn. Không muốn vợ phải chịu đựng những cơn đau đớn và rủi ro tái phát khi phẫu thuật, chồng chị đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên mạng và hỏi han bạn bè, cuối cùng quyết định đưa chị đến với phòng khám ACC.

Khác với những bệnh viện, phòng khám cơ xương khớp thông thường tại Việt Nam, Phòng khám ACC áp dụng phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống Chiropractic, dùng tay nắn chỉnh các đốt xương vào đúng vị trí, chữa tận gốc cơn đau.  Đồng thời ACC còn dùng vật lý trị liệu bằng những thiết bị hiện đại để điều trị, kết hợp với các bài tập phục hồi chức năng, thay đổi thói quen về tư thế trong sinh hoạt để điều trị một cách triệt để và phòng tránh bệnh tái phát.

Tại ACC, bước đầu bác sĩ chỉnh lại những khớp xương bị lệch của chị, giảm chèn ép dây thần kinh gây đau tê. Sau đó chị Mai được điều trị bằng DTS – máy kéo giãn áp để làm giảm áp lực lên đĩa đệm và cột sống, phục hồi lại chức năng cho cột sống, kết hợp cùng với chiếu Laser thế hệ IV giúp giảm triệu chứng  đau hiệu quả. Để đẩy nhanh quá trình phục hồi hơn, ACC cũng thiết kế những bài tập phù hợp với tình trạng của chị Mai, giúp hồi phục lại những phần cơ còn yếu.

Sau 15 buổi điều trị, chị đã có những chuyển biến vô cùng tích cực. Cơn đau của chị đã giảm 90% và có thể đi đứng lại bình thường. Chị Mai rất hài lòng về dịch vụ của ACC. Theo chị nhận xét bác sĩ và nhân viên luôn niềm nở và chu đáo với chị.

Thoát vị đĩa đệm xảy ra với rất nhiều người ở cuộc sống hiện đại do nhiều nguyên nhân. Việc chẩn đoán và điều trị tận gốc từ sớm có vai trò rất quan trọng trong việc tăng khả năng hồi phục và tránh những biến chứng không mong muốn do căn bệnh này gây ra.

Cùng ACC xem lại những chia sẻ về chặng đường điều trị tích cực của chị Trúc Mai

Hãy cùng ACC xem lại những chia sẻ về chặng đường điều trị tích cực của chị Trúc Mai, và đừng ngần ngại liên lạc cho phòng khám ACC gần nhất nếu nhận thấy có những triệu chứng nghi ngờ bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sau:

  • Những cơn đau thắt lưng dai dẳng, kéo dài
  • Triệu chứng đau đôi khi tê lan xuống hông và hai chân
  • Tê hoặc yếu hai chi
  • Cơn đau nhức nặng hơn mỗi khi đi lại, vận động, ho hoặc hắt hơi,…

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục