• ĐỪNG XEM THƯỜNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA ĐAU & CĂNG CƠ

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA ĐAU & CĂNG CƠ
  2. Chuyên viên vật lí trị liệu cũng kết hợp điều trị

  Cuộc sống hiện đại đòi hỏi nhiều người phải hoạt động trí não căng thẳng và ngồi làm việc hàng giờ liền với máy tính. Việc ngồi quá lâu không di chuyển và ít đổi tư thế khiến Nhân Viên Văn Phòng đặc biệt trong độ tuổi 22 – 35 thường xuyên cảm thấy đau cứng cơ ở vùng cổ, vai, gáy, thắt lưng dẫn tới mất ngủ và khó tập trung làm việc.

  BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA ĐAU & CĂNG CƠ

  Tuy không phải là tình trạng nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Đồng thời, về lâu về dài, các triệu chứng này có thể gây ra nhiều biến chứng không mong muốn như: Thoát Vị Đĩa ĐệmThoái Hóa Cột Sống nếu không được chữa trị sớm.

  Hãy cùng bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng giám đốc phòng khám ACC tìm hiểu thêm về tình trạng đau căng cơ qua bài phỏng vấn ngắn sau nhé!

  Cũng theo chia sẻ từ BS. Wade, có rất nhiều phương pháp để điều trị đau và căng cơ, nhưng phương pháp phổ biến nhất là “Trị liệu đau mỏi cơ chuyên sâu”. Đây là phương pháp được thực hiện bởi các bác sĩ hoặc chuyên viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, nhằm tìm ra chính nguyên căn của tình trạng bệnh ở vị trí nào trên cơ thể, sau đó sử dụng tay và các dụng cụ hỗ trợ để giúp làm giãn các múi cơ. Trị liệu đau mỏi cơ chuyên sâu đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe như: giảm đau nhức cơ, tăng tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch,…

  Nhiều người có thể hiểu nhầm “Trị liệu đau mỏi cơ chuyên sâu” với massage, tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp hơn và người thực hiện phải được đào tạo chuyên môn về y khoa bài bản và thực hiện dãn cơ trên một khu nhất định tùy theo tình trạng từng người.

  Chuyên viên vật lí trị liệu cũng kết hợp điều trị

  Ngược lại, massage là phương pháp thư giãn được thực hiện chung trên toàn cơ thể không tập trung chuyên sâu trên một bộ phận nào. Ngoài ra, các chuyên viên vật lí trị liệu cũng kết hợp điều trị bằng cách đưa ra các bài tập thể dục dành riêng cho từng bệnh nhân và kết hợp với các dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng phù hợp.