“Kình ngư” bơi lội Ánh Viên chăm sóc sức khỏe cơ xương khớp tại Phòng khám ACC

“Cô gái vàng” trong làng bơi lội – Nguyễn Thị Ánh Viên chia sẻ trong quãng thời gian tập huấn 6 năm tại Mỹ đã từng trải nghiệm thường xuyên phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) để ngăn ngừa chấn thương, duy trì hệ cơ xương khớp khỏe mạnh và vận động thể thao linh hoạt và tối ưu hơn. Đây cũng là phương pháp rất phổ biến tại Mỹ, các vận động viên chuyên nghiệp, những người chơi thể thao đặc biệt ưa chuộng phương pháp trị liệu này vì tính an toàn, không cần dùng thuốc hay can thiệp xâm lấn phẫu thuật.

có thể bạn chưa biết

Nhận thấy được lợi ích của phương pháp Chiropractic, Ánh Viên đã đến phòng khám ACC để kiểm tra cột sống và vận động của xương khớp với bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám Đốc phòng khám ACC. Việc thực hiện nắn chỉnh cột sống và xương khớp Chiropractic hoạt động dựa trên nguyên lý tác động tới hệ thần kinh trung ương, qua đó cải thiện chức năng vận động của cơ thể và cải thiện chất lượng thi đấu cho vận động viên.

Những lợi ích của điều trị thần kinh cột sống Chiropractic cho vận động viên:

– Tối ưu hóa phản xạ thăng bằng

– Ngăn ngừa và điều trị chấn thương

– Chữa lành chấn thương nhanh chóng mà không dùng thuốc hay phẫu thuật

– Nâng cao khả năng vận động cử động

– Tăng cường sức mạnh và độ dẻo trục thân – lưng, bụng, khớp vai, khuỷu, cổ tay và cơ bắp cánh tay.

Đối với vận động viên nói chung và người tập luyện thể thao nói riêng, sức khỏe cột sống rất quan trọng. Một cột sống khỏe mạnh được xem như một trụ cột vững chắc cho cơ thể, góp phần giữ cơ thể đứng thẳng, thăng bằng, cử động và di chuyển linh hoạt – các yếu tố góp phần lớn vào sự thành công trong thi đấu thể thao.

Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, thi đấu, dưới tác động của các lực khác nhau, xương sống, cơ và khớp có thể bị tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng phát huy. Do đó, phòng khám ACC luôn đề cao các hoạt động hỗ trợ người chơi thể thao, điều trị các chấn thương, chăm sóc sức khỏe cơ-xương-khớp không chỉ tại phòng khám mà còn tại các sự kiện thể thao. Việc chăm sóc và bảo dưỡng một sức khỏe tốt, tối ưu hóa chức năng vận động dù chỉ 1 giây cũng có thể làm nên kỳ tích trong thi đấu.

ACC đã và đang đồng hành cùng nhiều sự kiện thể thao lớn tại Việt Nam và các vận động viên chuyên nghiệp trong việc ngăn ngừa chấn thương, tối ưu vận động và điều trị chấn thương thể thao bằng phương pháp bảo tồn và hiệu quả.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục