Nữ võ sĩ Pencak Silat Nguyễn Thị Cẩm Nhi “check-in” tại Phòng khám ACC

Đối với các vận động viên chuyên nghiệp, việc tổn thương ở các khớp, sụn khớp do sử dụng thường xuyên và liên tục trong luyện tập và thi đấu thể thao là điều khó tránh khỏi. Do đó việc thường xuyên kiểm tra và lựa chọn phương pháp điều trị an toàn không dùng thuốc sẽ giúp cơ xương khớp được phục hồi và duy trì lâu dài.

Vừa qua, “cô gái vàng” trong làng võ thuật Việt Nam – Nguyễn Thị Cẩm Nhi đã đến phòng khám ACC để thăm khám và điều trị do tổn thương sụn khớp gối hình thành trong quá trình luyện tập thể thao ở cường độ cao. Như Cẩm Nhi chia sẻ, trong lúc luyện tập với những bài tập chịu áp lực nhiều lên đầu gối sẽ xuất hiện những cơn đau khiến ảnh hưởng tầm vận động khớp gối và tiến độ theo chương trình luyện tập.

Đến với phòng khám, bác sĩ Ryan J. Means – chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong điều trị, đã kiểm tra vận động của các khớp ở hai đầu gối và cột sống cho Cẩm Nhi. Với là một người thường xuyên chơi thể thao, bác sĩ Ryan hiểu rõ những chấn thương thường gặp trong thể thao để tư vấn phương pháp điều trị an toàn không dùng thuốc và đưa ra những lời khuyên giúp Cẩm Nhi cải thiện vận động và phục hồi nhanh chóng. Sau khi kiểm tra vận động, bác sĩ Ryan chẩn đoán Cẩm Nhi gặp tình trạng mất cân bằng ở đầu gối và căng cứng cơ lưng dưới, do đó phác đồ điều trị đưa ra bao gồm:

Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) giúp điều chỉnh các khớp sai lệch về vị trí ban đầu, khả năng vận động thể thao trở nên linh hoạt và tối ưu hơn.

– Các bài tập phục hồi chức năng với chương trình Pneumex giúp khớp gối vững hơn, tăng cường độ khỏe của cơ.

Trị liệu laser thế hệ IV giúp kích thích sâu đến các mô xương, tái tạo tế bào, cải thiện tuần hoàn.

– Sử dụng băng dán cơ RockTape hỗ trợ dây chằng đầu gối giảm chèn ép vùng bị sưng và viêm, đồng thời làm dịu các cơ đang trong tình trạng hoạt động “quá tải”.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐIỀU TRỊ CHIROPRACTIC CHO VẬN ĐỘNG VIÊN:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chăm sóc cơ xương khớp Chiropractic giúp các vận động viên giúp ngăn ngừa, bảo tồn và phục hồi những tổn thương trong sai lệch các khớp, sụn khớp qua các lợi ích như:

– Tối ưu hóa phản xạ thăng bằng

– Ngăn ngừa và điều trị chấn thương

– Chữa lành chấn thương nhanh chóng mà không dùng thuốc hay phẫu thuật

– Nâng cao khả năng vận động cử động

– Tăng cường sức mạnh và độ dẻo trục thân – lưng, bụng, khớp đầu gối, khớp vai, khuỷu, cổ tay và cơ bắp cánh tay.

Nếu có thắc mắc phương pháp ngăn ngừa và điều trị chấn thương thể thao, đừng ngần ngại liên hệ với ACC để được tư vấn nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục