Châm cứu chữa đau vai gáy hiệu quả

Tác giả: ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

Đau mỏi vai gáy là tình trạng khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, thường gặp nhất ở những người thường xuyên ngồi văn phòng hoặc làm việc với tư thế cố định. Không chỉ mệt mỏi với những cơn đau triền miên, người bệnh còn gặp khó khăn với các cử động cổ, ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc.

Phần đông người bệnh thường tìm đến thuốc giảm đau để làm dịu cơn đau. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Đau vai gáy xuất phát chủ yếu do các rối loạn ở hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai gáy. Vì vậy, nếu không chẩn đoán chính xác nguyên nhân cũng như có hướng điều trị thích hợp, người bệnh khô ng thể thoát khỏi cơn đau và phục hồi sức khỏe hoàn toàn.

châm cứu chữa đau vai gáy

Với sự kết hợp của châm cứu và phương pháp trị liệu thần kinh cột sống, phòng khám ACC đã thành công trong việc chữa lành các chứng đau mỏi vai gáy mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Nhận biết triệu chứng đau vai gáy

– Vùng cơ vai gáy bị đau cứng, khó khăn khi quay cổ;

– Khi sờ nhẹ ngoài da hoặc ấn vào vùng cổ gáy cảm thấy đau;

– Cơn đau tăng khi người bệnh di chuyển hoặc vận động.

Hiệu quả vượt bật của phương pháp châm cứu chữa đau vai gáy

Châm cứu là phương pháp điều trị nổi bật trong nền Y học cổ truyền Trung Hoa, được sử dụng trong hơn 3000 năm. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng châm cứu rất hiệu quả trong chữa đau xương khớp, đặc biệt là vùng cổ.

châm cứu chữa đau vai gáy

Bác sĩ châm cứu sử dụng 1 loại kim mỏng chuyên biệt, đã được khử trùng và tiến hành châm trên bề mặt da. Nguyên lý của châm cứu là dựa trên hoạt động của Khí trong cơ thể. Khí chạy dọc theo chiều thuận khắp cơ thể để cân bằng âm dương. Khi dòng chảy của khí bị tắc nghẽn hay gián đoạn, cân bằng âm dương bị đảo lộn sẽ gây ra các cơn đau hay các triệu chứng rối loạn chức năng, bệnh tật. Liệu pháp châm cứu sẽ làm khai thông khí huyết, khôi phục cân bằng của khí, tạo ra phản ứng tự nhiên của cơ thể trong việc chữa trị. Theo giải thích của các nhà khoa học, kim châm sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra hóc-môn endorphin – một loại chất giúp giảm đau tự nhiên, đồng thời kích thích dòng chảy của máu, và thay đổi hoạt động não bộ.

Phương pháp điều trị kết hợp châm cứu và trị liệu thần kinh cột sống của ACC

Châm cứu giúp làm dịu cơn đau 1 cách tự nhiên, là phương pháp chữa đau vượt trội. Tại phòng khám ACC, bác sĩ chuyên khoa áp dụng song song châm cứu và phương pháp trị liệu thần kinh cột sống nhằm chữa đau tận gốc mà không dùng thuốc hay phẫu thuật. Tùy vào tình trạng bệnh, mức độ nghiêm trọng cũng như thời gian mắc bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

  • Trị liệu thần kinh cột sống là liệu trình điều trị tiên tiến, được nhiều bệnh viện lớn ở Hoa Kỳ và các nước tiên tiếp áp dụng trong điều trị đau vai gáy. Bằng các thao tác nắn chỉnh nhẹ nhàng, các bác sĩ thần kinh cột sống tại ACC sẽ chỉnh các đốt sống về đúng vị trí tự nhiên ban đầu, tác động trực tiếp nguyên nhân gây bệnh để chữa đau.
  • Châm cứu được sử dụng để kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo ra chất steroid một cách tự nhiên thúc đẩy nó tự sửa chữa và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.

Liệu trình kết hợp giữa trị liệu thần kinh cột sống và phương pháp châm cứu cổ truyền sẽ giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, chữa đau tận gốc với hiệu quả lâu dài.

Xem thêm: 

Cách chữa đau vai gáy không dùng thuốc

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục