• Thận trọng với triệu chứng đau lưng khi nằm ngủ

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Phương pháp chữa đau lưng hiệu quả không dùng thuốc tại ACC

  Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Sau một ngày dài mệt mỏi, ngủ là thời điểm để cơ thể phục hồi, đầu óc tinh thần được thư giãn, chuẩn bị năng lượng cho ngày mới. Tuy nhiên, với những bệnh nhân thường bị đau cột sống lưng khi nằm ngủ thì giấc ngủ tự nhiên lại trở nên rất khó khăn. Các cơn đau lưng xuất hiện về đêm không chỉ gây đau đớn, khó chịu mà còn khiến người bệnh liên tục thức giấc. Lâu dần nếu không điều trị sẽ làm sức khỏe người bệnh suy kiệt, dẫn đến các bệnh lý về thần kinh, tim mạch, huyết áp,… nghiêm trọng.

  đau lưng khi nằm ngủ

  Các cơn đau lưng kéo dài suốt đêm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

  Các cơn đau lưng ban đầu có thể xuất hiện dữ dội một lúc hoặc kéo dài cả đêm, tập trung ở vùng thắt lưng, sau đó lan dần sang lưng trái, phải. Có nhiều nguyên nhân khiến người bệnh bị đau lưng khi nằm ngủ. Phổ biến nhất là các nguyên nhân sau:

  • Các vấn đề liên quan đến cột sống: cột sống là trụ cột của cả cơ thể nên khi cột sống gặp vấn đề thì người bệnh sẽ liên tục cảm thấy đau với mức độ khác nhau ở các vị trí như cổ, vai và lưng. Khi nằm xuống, cột sống sẽ bị tác động nhiều hơn nên khiến các cơn đau lưng tái phát. Các vấn đề cột sống thường gặp nhất là thoái hóa cột sống, tình trạng thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,…
  • Chấn thương cơ bản như bong gân, giãn dây chằng, đau cơ… hoặc các chấn thương nghiêm trọng do tai nạn, té ngã, vận động quá mạnh cũng là nguyên nhân phổ biến gây chứng đau lưng khi nằm ngủ.
  • Các bệnh lý như cong vẹo cột sống, hẹp đốt sống, các dạng của viêm cột sống cũng có triệu chứng cơ bản là đau lưng. Ngoài ra, đau lưng còn có thể là dấu hiệu của bệnh sạn thận, lạc nội mạc tử cung, ung thư…

  Phương pháp chữa đau lưng hiệu quả không dùng thuốc tại ACC

  Do nguyên nhân gây đau lưng rất đa dạng và không rõ ràng nên việc tự ý dùng thuốc giảm đau có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, để đạt hiệu quả cao trong chữa trị, người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp

  Đã có rất nhiều bệnh nhân bị đau lưng khi nằm ngủ có thể phục hồi hoàn toàn  sau khi chữa trị tại Phòng Khám ACC.

  Bằng việc kết hợp phương pháp trị liệu thần kinh cột sống, vật lý trị liệu và phương pháp châm cứu, Phòng Khám ACC đã thành công trong việc chữa trị tận gốc chứng đau lưng, đau cấp tính và kinh niên, mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

  • Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa trị hiện đại, sử dụng tay để tác động một lực chính xác vào cột sống nhằm chỉnh sửa các cấu trúc sai lệch, giúp cột sống phục hồi tự nhiên. Bác sĩ chuyên về thần kinh cột sống đảm trách việc nắn chỉnh cho bệnh nhân.
  • Kĩ thuật châm cứu đã có có mặt hơn 3000 năm nay với hiệu quả vượt bậc trong hỗ trợ điều trị các bệnh cột sống ngay cả trong các trường hợp các phương pháp thông thường không phát huy tác dụng.
  • Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại từ Hoa Kỳ như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, thiết bị giảm áp Vertetrac, máy phục hồi chức năng ATM2, sóng xung kích Shockwave, tia laser cường độ cao sẽ đẩy nhanh khả năng hồi phục của bệnh nhân lên mức tối ưu.
  • Các bài tập vật liệu được thiết kế riêng theo từng tình trạng của bệnh nhân sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi chức năng vận động, lấy lại niềm vui cuộc sống.

  Những bệnh nhân đau lưng từng thất bại với các phương pháp chữa trị thông thường hoàn toàn có thể lạc quan với kết quả mà ACC sẽ đem lại.

  Xem thêm:

  Chữa thoái hóa cột sống thắt lưng bằng trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

  Đau cột sống lưng khám ở đâu?