• Viêm sưng khớp liệu có “bình thường” như bạn tưởng?

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Erik W. Waardenburg

  Sưng khớp là tình trạng khớp bị nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nguyên nhân có thể do dị ứng với thực phẩm như bệnh Gout hay một số bệnh tương tự. Khi tai nạn bị trật khớp cũng có thể dẫn tới chứng sưng khớp. Ngoài ra có thể do chứng viêm khớp gây nên.

  Chứng sưng khớp có những biểu hiện ban đầu sẽ chỉ thấy đau nhưng để một thời gian bề mặt da sẽ sưng đỏ lên. Ai cũng có thể mắc phải chứng này nhưng phổ biến nhất là ở những người bị viêm xương khớp. Viêm xương khớp xảy ra khi vận động sai tư thế, do bàn chân bẹt, khớp xương bị xoay khiến khớp bị tổn thương. Khi thấy những biểu hiện này thì cần đi điều trị sớm để tránh gặp những biến chứng không mong muốn. Nhiều người vì chủ quan không đi thăm khám, về lâu dài dẫn tới thoái hóa và bệnh mãn tính khó có thể hồi phục như ban đầu.

  Khi tới phòng khám ACC, các bác sĩ sẽ làm một số xác nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân gây nên chứng sưng khớp. Sau đó sẽ áp dụng phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống chiropractic là dùng tay nắn chỉnh lại khớp về đúng vị trí. Kết hợp với vật lý trị liệu, dùng tia laser thế hệ IV để giảm sưng và kháng viêm. Sử dụng sóng xung kích sockwave để tăng lưu lượng máu và các chất dinh dưỡng để đẩy nhanh quá trình hồi phục với cải thiện khả năng vận động.

  Bác sĩ Wade khuyên mọi người nên thường xuyên tập thể dục kết hợp với luyện tập đúng cách sẽ giúp khớp trở nên khỏe mạnh. Ngoài ra đa số người Việt Nam mắc tật bàn chân bẹt, nên khi phát hiện chân có tình trạng đó hãy đi điều trị để tránh dẫn tới những biến chứng về lâu trong đó có sưng khớp. Cuối cùng là hãy có chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn nhiều rau xanh, hạn chế rượu bia hay những thực phẩm làm tăng lưu lượng acid trong khớp, giảm phần trăm mắc bệnh gout.

  Với những liệu trình điều trị trên có thể thấy ACC ưu tiên không dùng thuốc hay phẫu thuật, nên nếu bạn bị chứng sưng khớp thì đừng ngần ngại đến ACC để được điều trị ngay nhé!