Thư cảm ơn của Nguyễn Văn Thành

Kính gởi phòng khám ACC – Hoa Kỳ.

Tôi là bệnh nhân: Nguyễn Văn Thành – 64 tuổi. Theo kết quả chụp cộng hưởng từ, tôi bị thoát vị đĩa đệm cổ và thoát vị đĩa đệm lưng.

Tôi bị đau cổ vai và tê 2 ngón tay trái và lưng, tôi bị đau ở thắt lưng. Tôi đau rất nhiều năm.

Sau 16 ngày điều trị, cổ và lưng tôi đã giảm đau 80%-90%.

Tôi thành thật cảm ơn Bác sĩ điều trị cùng các cô chăm sóc sức khỏe cho tôi rất tận tình phục vụ bệnh nhân rất tốt.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn Bác sĩ – điều dưỡng – tiếp tân – cùng toàn nhân viên của Trung tâm điều trị ACC.

Trân trọng.

Tp.HCM ngày 06/06/2014

Nguyễn Văn Thành

thu-cam-on-nguyen-van-thanh-e1413162405413

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể phát hiện ở rất nhiều đối tượng bao gồm cả người trẻ tuổi. Theo thống kê, cứ 10 người thành thị sống trong thành phố lớn thì sẽ có 8 người gặp phải những vấn đề về đĩa đệm và gây đau nhức khó chịu. Vậy nên đây là vấn đề của hầu như tất cả mọi người, và ai cũng có thể có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm. Hơn nữa, xu hướng này ngày càng trẻ hóa do thói quen ngồi quá nhiều và ít vận động. Khi bạn vận động và di chuyển, theo cơ chế tự nhiên các chất dinh dưỡng sẽ được bơm vào nuôi dưỡng đĩa đệm khỏe mạnh. Chính vì vậy, thể dục thể thao không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn làm xương và đĩa đệm chắc khỏe hơn. Những người thường xuyên vận động sẽ ít gặp các bệnh liên quan đến đĩa đệm. Với những đối tượng ngồi quá nhiều ít vận động sẽ dẫn đến tình trạng đĩa đệm bị chèn ép không khỏe mạnh và dẫn đến thoái hóa đĩa đệm. Qua thời gian đĩa đệm bị phồng ra, phá vỡ bao xơ và dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Nếu ở giai đoạn phồng đĩa đệm, bệnh nhân được chẩn đoán sớm, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị kèm theo các bài tập thể dục bổ trợ, khi ấy đĩa đệm sẽ lành rất nhanh. Trong trường hợp nhân nhầy trong đĩa đệm đã phá vỡ bao xơ, và chèn ép vào tủy sống hoặc rễ thần kinh, thì biến chứng nghiêm trọng nhất là gây liệt vận động. Ngoài ra, một biến chứng khác nhẹ hơn của phồng đĩa đệm là những cơn đau mãn tính thường xuyên. Khi vấn đề về đĩa đệm trở nặng, ngay cả khi bệnh nhân được điều trị hay thậm chí can thiệp phẫu thuật thì tình trạng cũng không mấy cải thiện, và bệnh nhân phải sống với những cơn đau ấy đến suốt đời. Đó là hai biến chứng nghiêm trọng nhất của phồng đĩa đệm nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục