Chấn thương cột sống và biện pháp giải quyết gốc rễ vấn đề

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chấn thương cột sống, một trong các nguyên nhân thường gặp đó là tai nạn té ngã. Cột sống chính là điểm tựa và “trụ cột” cho trọng lượng toàn cơ thể, cũng như thực hiện chức năng thần kinh cho tủy sống, chi phối toàn bộ các chức năng vận động, cảm giác… Vì vậy, khi cột sống gặp tổn thương, nếu không được sơ cứu, điều trị đúng và kịp thời thì người bệnh rất dễ gặp các nguy cơ như thoái hóa cột sống, hay nặng hơn là bại liệt do dây thần kinh tủy sống bị chèn ép hoặc tổn thương.

Điều trị chấn thương cột sống tận gốc rễ tại phòng khám ACC

Cô Trần Thị Đường, một bệnh nhân thoái hóa khớp tại TP. HCM, không may bị chấn thương cột sống sau tai nạn té ngã. Chấn thương kèm theo bệnh thoái hóa đã khiến cuộc sống của cô gặp nhiều khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt khi không thể đi lại bình thường và chịu đựng những cơn đau hành hạ ngày đêm. Theo lời khuyên của gia đình, bạn bè, cô đã từng thử nhiều phương pháp điều trị như dùng thuốc, châm cứu nhưng không đem lại hiệu quả cao như mong muốn. Tình cờ được người quen giới thiệu, cô biết đến Phòng khám ACC và phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống Chiropractic không cần dùng thuốc, không phẫu thuật. Cô Đường đã hết sức băn khoăn, liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả?

Cũng như rất nhiều bệnh nhân người Việt khác, nỗi băn khoăn của cô Đường là hoàn toàn dễ hiểu khi đây là một phương pháp khá mới tại Việt Nam, tuy nhiên ở Mỹ và các nước phát triển khác, các bệnh nhân biết đến Chiropractic như một phương pháp điều trị các bệnh cơ xương khớp, thần kinh vận động an toàn và có hiệu quả “chậm mà chắc”, điều trị tận gốc nguyên nhân gây đau. Sau khi xác định điểm đau và vùng tổn thương ở cột sống thông qua phim chụp, các bác sĩ Chiropractic sẽ tác động lực nhẹ nhàng bằng tay lên vùng đau để đưa các đốt sống về vị trí ban đầu, từ đó giảm áp lực chèn ép lên các dây thần kinh tủy sống, nhờ vậy vùng tổn thương sẽ dần dần hồi phục theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, giải quyết triệt để nguồn gốc bệnh.

Tại phòng khám ACC, cô Đường được các bác sĩ nước ngoài chuyên khoa Thần kinh cột sống thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh của mình. Sau 11 buổi điều trị nắn chỉnh cùng các bác sĩ, cũng như kết hợp với vật lý trị liệu như chiếu laser thế hệ IV, làm điện xung và sóng siêu âm để giảm đau, tiêu sưng viêm, tình trạng bệnh của cô đã tốt hơn trông thấy. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả điều trị, cô còn được hướng dẫn các bài tập phục hồi chức năng tại nhà. Nhờ điều trị tích cực và kiên trì, cô cho biết mình đã khỏi bệnh đến 80%, có thể tự đi lại và hầu như cuộc sống sinh hoạt thường ngày trở lại bình thường.

Đây là một tin mừng không chỉ đối với cô Đường, mà còn là tín hiệu vui cho rất nhiều bệnh nhân khác đang đi tìm giải pháp cho bệnh chấn thương cơ xương khớp, thần kinh cột sống.

Thư cảm ơn của bệnh nhân Trần Thị Đường:

tran-thi-duong

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục