Người trẻ đừng nên chủ quan với thoát vị đĩa đệm

Theo thời gian, một số căn bệnh thường chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi như bệnh lý “Bệnh thoát vị đĩa đệm lưng” do ảnh hưởng của quá trình lão hóa cơ thể ngày càng xảy ra nhiều hơn ở người trẻ tuổi.

Nguyên nhân dẫn tới các bệnh về thoát vị đĩa đệm

Anh Dương Đăng Quyết là một bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đến từ tỉnh Quảng Bình. Ở độ tuổi 25, Quyết là một chàng trai trẻ trung năng động, đầy nhiệt huyết với những ước mơ còn đang dang dở. Quyết theo học và thực hành nghề cơ khí tại quê nhà. Do yêu cầu công việc, Quyết thường phải mang vác các vật liệu nặng và bắt đầu có những triệu chứng đau nhức lan xuống chân.

Trình trạng của Quyết ngày càng xấu đi sau những lần phải bê vác đồ nặng, chân trái tê bì khiến Quyết không thể đi lại bình thường. Cả mùa tết năm vừa rồi, bệnh trở nặng, Quyết phải nằm nhà do quá đau đớn và không thể đi lại được. Vốn đã mất ăn, mất ngủ do tình trạng đau kéo dài, Quyết lại càng suy sụp khi cầm trên tay tờ chỉ định phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm. Tình cờ xem TV, anh Quyết đã biết đến phòng khám ACC qua chương trình tư vấn sức khỏe. Được giới thiệu về phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống chữa các bệnh lý về cột sống, đĩa đệm mà không dùng thuốc và không cần phẫu thuật. Anh thấy mình đã có hy vọng.

Tại ACC Đà Nẵng, bác sỹ Edouard Sabourdy đã trực tiếp điều trị cho anh và chỉ sau 12 buổi điều trị, các cơn đau của anh đã thuyên giảm đáng kể, tình hình sức khỏe được cải thiện rõ rệt sau mỗi lần điều trị. Bác sỹ Edouard là bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic đến từ một gia đình có truyền thống bác sỹ tại nước Pháp. Bác kế nghiệp gia đình và theo học chuyên ngành Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) tại thủ đô Paris, tốt nghiệp trường IFEC (Institut Franco-Eropéen de Chiropractique).

Các kỹ thuật Trị liệu thần kinh cột sống sống mới nhất

Các kỹ thuật Trị liệu thần kinh cột sống sống được BS. Edouard áp dụng bao gồm Gonstead, Diversified và SOT, những phương pháp này đòi hỏi bác sỹ phải theo học 5000 giờ học chuyên khoa thần kinh cột sống với các bộ môn như: sinh lý học, giải phẫu học, chẩn đoán, bệnh lý học, thần kinh học, X-quang, phẫu thuật chỉnh hình…

Nhận định về tình trạng của Quyết, bác sỹ cho biết anh bị thoát vị đĩa đệm nặng tại vùng đốt sống thắt lưng L4/L5 và nặng nhất tại đốt L5/S1 gây chèn ép sâu vào khối dây thần kinh nằm trong tủy sống. Chèn ép dây thần kinh khiến bệnh nhân có triệu chứng đau, tê bì dọc chân trái, đồng thời gặp khó khăn khi đi lại do dẫn truyền thần kinh bị tắc nghẽn.

Tình trạng thoát vị của Quyết là khá nặng tuy nhiên bác sỹ có thể điều trị được cho tình trạng của anh và nếu thành công, bệnh nhân sẽ tránh được rủi ro phải phẫu thuật đĩa đệm. Quyết được chỉ định lộ trình điều trị tích cực với tần suất hai lần một ngày, điều trị hàng ngày trong 12 ngày với các phương pháp là Trị liệu thần kinh cột sống, kết hợp kéo giảm áp cột sống DTStia Laser thế hệ IV.

Bác sĩ Edouard Sabourdy đang nắn chỉnh cho anh Quyết

Bác sĩ Edouard Sabourdy đang nắn chỉnh cho anh Quyết

Đến ngày hôm nay, sau 12 buổi điều trị, tình trạng bênh của Quyết đã tiến triển khả quan ngoài mong đợi. Anh vẫn tiếp tục quá trình điều trị tại phòng khám và phối hợp tập luyện theo sự hướng dẫn của các chuyên viên, bác sỹ tại phòng khám ACC.

Quyết lạc quan và tin rằng sớm thôi anh sẽ bình phục hoàn toàn và quay trở lại với cuộc sống thường nhật. Anh cũng không quên những lời dặn dò về tư thế ngồi làm việc, thói quen sinh hoạt và cách thức mang vác đồ đúng cách trong trường hợp cần thiết. Căn bệnh “thoát vị đĩa đệm” giờ đã không còn là nỗi lo ngại với anh nữa.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục