Đau cột sống: Tác hại khi để ví tiền ở túi quần sau

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Hầu hết các quý ông đều có thói quen để ví tiền ở túi quần sau. Tuy nhiên, điều tưởng chừng bình thường này lại ảnh hưởng khá nhiều đến tư thế ngồi và là nguyên nhân gây ra đau cột sống, đau lưng, cổ và vai. 

1. Nguyên nhân dẫn đến việc đau cột sống

Khi ngồi, xương chậu và hông có tác động chống đỡ cả phần thân trên. Nếu xương chậu bị dịch chuyển qua bất kỳ hướng nào sẽ làm cho phần dưới và phần trên của cơ thể chịu áp lực không đều. Cột sống của bạn vì thế bị “xoắn”. Tiếp theo, vai sẽ bị sụp xuống và kết quả là các cơn đau khó chịu sẽ liên tục ập tới. Việc này thậm chí có thể dẫn đến những cơn đau cột sống kèm việc thoái hoá sớm của cột sống. Lý do đằng sau những cơn đau này là vì ở túi quần sau gây ra áp lực không đều lên cột sống.

đau cột sống
Khi ngồi, ví ở túi quần sau gây ra áp lực không đều lên cột sống

2. Thay đổi thói quen để hạn chế tình trạng đau cột sống

Phương án dễ dàng để thay đổi thói quen này chính là để ví tiền ở túi phía trước, đồng thời điều chỉnh tư thế ngồi sao cho thẳng thớm, dễ chịu. Nếu như các quý ông vẫn thích để ví tiền trong túi quần sau thì hãy nhớ lấy ví tiền để ra ngoài trước khi ngồi xuống. 

Bác sĩ Wade Brackenbury chia sẻ thêm: “Tôi thường điều trị cho nhiều bệnh nhân có các chứng đau cột sống, đau lưng, đau cổ và vai mãn tính và luôn tư vấn cho bệnh nhân các phương án để duy trình tình trạng sức khỏe tốt dài lâu. Tập thể dục đều đặn và thường xuyên đứng lên đi lại vận động để tránh ngồi một chỗ quá lâu là hai biện pháp đơn giản để giúp ngăn ngừa các cơn đau. Ngoài ra một biện pháp cực kì đơn giản dành riêng cho các quý ông là hãy nhớ lấy ví tiền ra khỏi túi quần sau trước khi ngồi xuống. Nếu làm được điều này, các quý ông sẽ ngăn ngừa được một cách hiệu quả các cơn đau cũng như có khả năng hồi phục nhanh hơn.”

Nếu tình trạng đau cột sống đã trở nên quá nghiêm trọng, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống (Chiropractic) để chữa trị và khắc phục thật hiệu quả.

3. Vì sao nên chọn Trị liệu Thần kinh Cột sống?

Trị liệu Thần kinh Cột sống là liệu pháp đã được kiểm nghiệm và chứng minh về độ hiệu quả cao trong việc điều trị tận gốc các vấn đề liên quan đến cơ xương khớp – đau cột sống cấp và mãn tính, bao gồm cả thoái hóa cột sống hay đau dây thần kinh liên sườn gây đau lưng khó thở.

Ngoài ra, nếu so sánh với thuốc hay phẫu thuật, những ưu thế của phương pháp này có thể được đề cập đến như:

  • Tính an toàn cao hơn, không có tác dụng phụ.
  • Tác động vào tận gốc nguyên nhân của vấn đề
  • Hiệu quả duy trì lâu dài hơn.

Nguyên lý hoạt động của Trị liệu Thần kinh Cột sống là đưa các đốt xương sống về đúng vị trí ban đầu bằng lực tay phù hợp. Nhờ vậy, cấu trúc cũng như chức năng của cột sống sẽ được khôi phục, từ đó giải quyết tận gốc nguyên nhân gây bệnh chứ không chỉ đơn giản là tạm thời xoa dịu triệu chứng đau.

Chiropractic là gì? 7 điều có thể bạn chưa biết

Theo thống kê, mỗi ngày trên khắp nước Mỹ có khoảng một triệu ca nắn chỉnh cột sống được thực hiện. Phương pháp này được gọi là Trị liệu Thần kinh Cột sống (Chiropractic) - chuyên ngành chăm sóc sức khỏe lớn thứ ba tại Mỹ, sau ngành y khoa…

Chữa đau cột sống, đau lưng bằng Trị liệu Thần kinh Cột sống ở đâu mới tốt?

Liệu pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống cần được tiến hành bởi những chuyên gia được đào tạo bài bản mới có thể đem lại hiệu quả như mong đợi. Hiện nay, phòng khám ACC là đơn vị chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực này ở Việt Nam với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Cột sống 100% đến từ những quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, New Zealand, Hàn Quốc…

đau cột sống
Hệ thống Pneumex Pneuback trị thoát vị đĩa đệm hiện đại nhất Đông Nam Á chỉ có tại Phòng khám ACC

Ngoài áp dụng phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống, để giúp cải thiện sự linh hoạt của các cơ chịu tổn thương, các bác sĩ tại phòng khám ACC còn dựa vào thể trạng thực tế của người bệnh để thiết kế chương trình tập vật lý trị liệuphục hồi chức năng phù hợp với sự trợ giúp từ những thiết bị hiện đại như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, thiết bị giảm Vertetrac, máy tăng động ATM2, trị liệu laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave… 

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng: Khi nào cần áp dụng?

Ngày nay, vật lý trị liệu phục hồi chức năng được sử dụng phổ biến trong điều trị nhiều bệnh lý nhờ tính an toàn và hiệu quả mang lại. Tuy nhiên, rất ít ai hiểu rõ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng là gì và khi nào…

Mặt khác, đối với những trường hợp đau lưng do thoái hóa cột sống nghiêm trọng dẫn đến mất khả năng vận động, người bệnh còn có cơ hội phục hồi với hệ thống thiết bị tân tiến Pneumex PneuBack. Hệ thống này được sản xuất ở Hoa Kỳ và hiện chỉ có duy nhất tại phòng khám ACC trong toàn khu vực Đông Nam Á. 

— Dr Wade Brackenbury, ACC —

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục