• Tác hại của việc để ví tiền ở túi quần sau

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Hầu hết các quý ông đều để ví tiền ở túi quần sau. Tuy nhiên, việc mà mọi người cho là bình thường này không phải là điều nên làm vì điều này ảnh hưởng đến tư thế ngồi và là nguyên nhân gây ra đau lưng, cổ và vai. Lý do là vì ở túi quần sau gây ra áp lực không đều lên cột sống.

  Khi ngồi, xương chậu và hông chống đỡ cả phần thân trên. Nếu xương chậu bị dịch chuyển qua bất kì hướng nào sẽ làm cho phần dưới và phần trên của cơ thể chịu áp lực không đều. Cột sống vì thế bị ” xoắn”. Tiếp theo, vai sẽ bị sụp xuống và kết quả là các cơn đau khó chịu sẽ tới. Việc này thậm chí có thể dẫn đến việc thoái hoá sớm của cột sống.

  Phương án tối ưu là để ví tiền ở túi trước. Nhưng nếu như các quý ông vẫn thích để ví tiền trong túi quần sau thì hãy nhớ lấy ví tiền để ra ngoài trước khi ngồi xuống.

  Tôi thường điều trị cho nhiều bệnh nhân có các chứng đau lưng, cổ và vai mãn tính và luôn tư vấn cho bệnh nhân các phương án để duy trình tình trạng sức khỏe tốt dài lâu. Tập thể dục đều đặn và thường xuyên đứng lên đi lại vận động để tránh ngồi một chỗ quá lâu là hai biện pháp đơn giản để giúp ngăn ngừa các cơn đau. Ngoài ra một biện pháp cực kì đơn giản dành riêng cho các quý ông là hãy nhớ lấy ví tiền ra khỏi túi quần sau trước khi ngồi xuống. Nếu làm được điều này, các quý ông sẽ ngăn ngừa được một cách hiệu quả các cơn đau cũng như có khả năng hồi phục nhanh hơn.

  — Dr Wade Brackenbury, ACC–