Phòng khám ACC đồng hành cùng trẻ tự kỷ

Tại phòng khám ACC, chúng tôi tin rằng mọi trẻ em đều có quyền có được sự khởi đầu tốt nhất và phát triển tối đa các tiềm năng bản thân. Trong đó, sự phát triển của một thể chất khỏe mạnh là nền tảng cho một sự phát triển toàn diện.

Ngày 07/04/2021 vừa qua, phòng khám ACC kết hợp cùng trường mầm non cho trẻ đặc biệt Myoko tổ chức hội thảo tầm soát sức khỏe bàn chân và cột sống cho các bé học sinh tại trường.

Đội ngũ ACC tầm soát bàn chân bẹt và vẹo cột sống cho trẻ đặc biệt

Tự kỷ là các rối loạn phát triển thần kinh đặc trưng bởi sự tương tác và giao tiếp xã hội kém, các hành vi lặp đi lặp lại và rập khuôn. Ở trẻ có thể xuất hiện các tổn thương thần kinh không cục bộ như dáng đi không linh hoạt hoặc rập khuôn các động tác, gây ra sự thiếu hụt đặc biệt về các chức năng vận động.

Nhằm đảm bảo sự hỗ trợ phát triển toàn diện nhất cho các bé, bác sĩ Erik Willem Waardenburg và các kỹ thuật viên chuyên khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng của phòng khám ACC chi nhánh Hà Nội đã thực hiện tầm soát tình trạng bàn chân và cột sống cho các em nhỏ tại trường.

bác sĩ Erik thăm khám vẹo cột sống cho học sinh trường Myoko

Trong quá trình kiểm tra, bác sĩ Erik đã phát hiện nhiều bé vẫn chưa phát triển được cấu trúc vòm bàn chân do khả năng vận động bị hạn chế. Bàn chân bẹt nặng độ 3 gây ra những sai lệch trên các vùng khớp phía trên như: xoay cổ chân, đầu gối chụm vào nhau (hay còn gọi là chân chữ X), lệch hông, mất cân bằng cột sống, cong vẹo cột sống,…. Bác sĩ và đội ngũ kỹ thuật viên của phòng khám ACC đã có những hướng dẫn khắc phục cho tình trạng cụ thể của từng bé, cũng như hướng dẫn các bài tập Phục hồi chức năng cơ bản giúp tăng cường khả năng vận động cho các bé.

đội ngũ ACC khám vẹo cột sống cho các bé

ACC đồng hành cùng trẻ tự kỷ

Cho đến nay, vẫn chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn chứng phổ tự kỷ. Tuy nhiên, nếu được chuẩn đoán, điều trị cũng như can thiệp sớm đúng cách có thể giúp trẻ tự kỷ cải thiện và hòa nhập xã hội tốt hơn. Phòng khám ACC hân hạnh đồng hành cùng sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục