ACC – đồng hành cùng bé

Sự phát triển thể chất toàn diện ở trẻ mầm non là vô cùng quan trọng. Sự phát triển toàn diện về thể chất của trẻ ở lứa tuổi mầm non đặt cơ sở cho sự phát triển thể chất suốt đời sau này của trẻ, cơ thể trẻ phát triển khoẻ mạnh, hệ thần kinh được phát triển thăng bằng, các giác quan tinh tường… sẽ giúp cho trẻ tích cực hoạt động, tích cực tiếp xúc và làm quen với môi trường xung quanh.

Thấu hiểu được ý nghĩa của việc chăm sóc sức khỏe cơ xương khớp ngay từ những năm đầu đời, phòng khám ACC đã đồng hành cùng trường mầm non Happy World preschool tại cơ sở 75 Tam Trinh tổ chức hội thảo sức khỏe – tầm soát bệnh lý “bàn chân bẹt” và “cong vẹo cột sống” ở trẻ.

đội ngũ ACC tầm soát bàn chân bẹt và vẹo cột sống cho các bé trường Happy World

đội ngũ acc khám bàn chân bẹt và vẹo cột sống cho các bé

Buổi hội thảo có sự tham dự của bác sỹ Aubrey C. Gail – bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống tại phòng khám ACC chi nhánh Hà Nội. Tại đây, bác sỹ và các kỹ thuật viên của phòng khám ACC đã tiến hành tầm soát cho hơn 120 học sinh trong độ tuổi 3 – 5 tuổi. Bệnh lý bàn chân bẹt hiện còn khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam, có đến 30% trẻ em châu á bị dị tật bàn chân bẹt. chứng bàn chân bẹt khiến các xương ở cẳng chân xoay khi đi lại, chạy nhảy, khiến các khớp đầu gối cũng xoay lệch, từ đó dẫn đến đau, viêm hoặc thậm chí thoái hóa khớp gối. Sự lệch trục cũng có thể ảnh hưởng lên tới cột sống gây cong vẹo cột sống, đau lưng, cổ. Vấn đề bàn chân bẹt không được can thiệp có thể dẫn đến cấu trúc bất thường ở ngón chân cái (ngón cái bị đẩy về phía ngón sát bên), gai gót chân, viêm cân gan chân…

bác sĩ acc thăm khám bàn chân bẹt và vẹo cột sống cho các bé

khám vẹo cột sống cho học sinh trường happy world

Đồng thời, bác sỹ cũng tiến hành tầm soát cột sống để phát hiện sớm các dấu hiệu cong vẹo cột sống hay các sai lệch trên hệ xương cột sống, từ đó sớm có biện pháp can thiệp nhằm hạn chế tối đa các ảnh hưởng tới cơ thể. Nếu không được phát hiện và can thiệp đúng cách, cong vẹo cột sống sẽ tiếp tục tiến triển cùng với sự phát triển ở trẻ, gây nhiều ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sức khỏe. Bảy trong số 120 học sinh được phát hiện có dấu hiệu sai lệch trên cột sống và đã được bác sỹ chỉ định chụp phim Xrays để kiểm tra.

Việc tầm soát cong vẹo cột sống cho trẻ em là phương pháp hiệu quả nhất để các bậc phụ huynh theo dõi tình hình sức khỏe con em mình thường xuyên, kịp thời. Khi kiểm tra tổng quát định kỳ, cần chú trọng tầm soát cong vẹo cột sống cho trẻ em ngay từ khi còn nhỏ. Nếu có dấu hiệu nhẹ của bệnh xuất hiện, phụ huynh sớm dễ dàng nhận biết để có phương pháp điều trị phù hợp cho trẻ, tránh trường hợp phát hiện khi bệnh đã quá nặng.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục