Câu chuyện điều trị Thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật của chú Quý – bệnh nhân tại ACC Đà Nẵng

Cách đây vừa tròn một năm, phòng khám ACC chi nhánh Đà Nẵng được thành lập vào tháng 10/2019. ACC tự hào là phòng khám chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng, tiếp bước cho lý tưởng chăm sóc sức khoẻ cột sống toàn diện cho người dân Việt Nam.

Đà Nẵng, thành phố nơi những cây cầu nối liền đôi bờ. Một năm quả thực là quãng thời gian không dài nhưng đủ để phòng khám ACC tạo dựng được chỗ đứng và niềm tin vững chắc trong lòng người dân nơi đây. Những lời cảm ơn chân thành, mộc mạc nhưng thấm đượm tình cảm luôn là động lực cho các y bác sỹ tiếp tục cố gắng và phấn đấu. Nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập, hãy cùng phòng khám ACC gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân Nguyễn Văn Quý – một bệnh nhân tại ACC chi nhánh Đà Nẵng. Chú Văn Quý, 52 tuổi đến với phòng khám ACC từ những ngày đầu tháng 9 với tình trạng thoát vị đĩa đệm nặng. Trong những ngày đầu tiên ấy, tình trạng đau cấp khiến chú không đi lại được, người nhà luôn phải túc trực hỗ trợ. Chú Quý đã từng đi tới hai bệnh viện lớn nhưng đều chỉ nhận được chỉ định mổ. Trải qua 3 tuần điều trị, tình trạng của chú Quý đã tiến triển đến 60-70%, chú giờ đây đã có thể đi lại, sinh hoạt bình thường, không còn cần người nhà hỗ trợ. Không chỉ vui mừng vì bệnh tình tiến triển tốt, chú Quý còn rất ấn tượng trước sự chăm sóc tận tình từ nhân viên, chuyên viên tới các y bác sỹ của phòng khám ACC. Chính tinh thần thoải mái trong điều trị đã giúp tình trạng bệnh của chú được cải thiện nhanh chóng.

Bác sỹ trực tiếp điều trị cho tình trạng của chú Quý là bác sỹ Edouard Sabourdy – bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic tại phòng khám ACC. Để điều trị hiệu quả bệnh lý thoát vị đĩa đệm mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, chú Quý cần được loại bỏ chèn ép dây thần kinh thông qua điều trị bằng liệu pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropratic kết hợp Vật lý lý trị liệu và kéo giãn giảm áp cột sống DTS.

Trị liệu Thần kinh Cột sống – Chiropractic có lịch sử hơn 120 năm bắt nguồn từ Mỹ, là phương pháp dựa trên mối liên quan giữa cấu trúc cơ thể con người và sức khỏe của bệnh nhân cũng như nguyên lý hệ thần kinh điều khiển các chức năng trong cơ thể như hệ xương, hệ cơ… Bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống (Doctor of Chiropractic) có vai trò kiểm tra cột sống, nhằm phát hiện các vấn đề sai lệch trên vùng khớp đốt sống và nhẹ nhàng điều chỉnh các đốt xương về đúng vị trí, giải phóng chèn ép trên đĩa đệm và dây thần kinh. Phần còn lại, cơ thể sẽ tự phục hồi theo cơ chế tự nhiên. Ngoài ra sự hỗ trợ của các thiết bị giảm áp và phục hồi như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS cũng đóng vai trò quan trọng. Trị liệu DTS sử dụng một hệ thống thiết bị hiện đại được sản xuất tại Hoa Kỳ và được công nhận là thiết bị điều trị hàng đầu cho những bệnh lý đau lưng và đau cổ do đĩa đệm hoặc do thoái hóa cột sống.

“Cảm ơn phòng khám ACC đã đưa phương pháp điều trị Chiropractic đến với thành phố nhỏ của chúng tôi. Giờ đây tôi không còn phải lặn lội lên thành phố Hồ Chí Minh hay ra Hà Nội để thăm khám nữa. Tình trạng đau của tôi đã được cải thiện rất nhiều, đi lại rất nhẹ nhàng, không còn cần người nhà phải dìu đi như những ngày đầu tiên nữa.” – Sự yêu mến và niềm tin của bệnh nhân luôn là niềm tự hào và thành công lớn nhất của ACC trong suốt hành trình phát triển.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ mộc mạc, chân thành từ chú Phạm Văn Quý và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập phòng khám cùng với ACC nhé!

 

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục