Hội thảo sức khỏe tại công ty Luật VILAF

Vừa qua, phòng khám ACC chi nhánh Hà Nội đã tổ chức hội thảo sức khỏe hợp tác cùng công ty luật Hồng Đức – VILAF tại 44B Lý Thường Kiệt, tòa nhà HCO Building.

Ngày nay khái niệm về “Bệnh văn phòng” đã không còn xa lạ với chúng ta. Bắt nguồn từ điều kiện môi trường sống hiện đại và có tính chất công việc đặc thù như công việc máy tính, bàn giấy, phải ngồi nhiều và ít vận động nên người lao động dễ dàng mắc các chứng bệnh về cơ xương khớp.

Tại đây, bác sĩ Erik Waardenburg – bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống tại phòng khám ACC đã chia sẻ những triệu chứng bệnh và khái niệm bệnh cơ xương khớp văn phòng. Đa số các bệnh văn phòng đều có liên quan đến cổ và lưng. Nhân viên văn phòng làm việc cả ngày trước máy tính thường dễ phát triển các bệnh về cổ và lưng như cứng cổ, khó chịu và đau. Dần dần bệnh sẽ lan xuống cánh tay gây đau tê, đôi khi còn có thể đau đầu. Nếu ảnh hưởng tới lưng thì nhân viên văn phòng sẽ bị đau lưng, căng cứng, và lan tê xuống chân.

Theo bác sĩ , nhân viên văn phòng phải ngồi tại bàn làm việc 8 tiếng/ngày, đôi khi có thể hơn, nên nếu không có những bài tập vận động, hoặc liệu pháp thích hợp thì hệ cơ xương khớp của họ sẽ gặp nhiều vấn đề. Ban đầu, bệnh cơ xương khớp văn phòng có tác động rất nhỏ tới cuộc sống hàng ngày như cứng cổ, nhưng có thể gây giảm năng suất làm việc, bức bối trong người và mất tập trung, dần dẫn tới những biểu hiện nặng hơn như đau cổ và lưng, đau tê lan xuống cánh tay, bàn tay, chân và bàn chân. Chứng đau cơ xương khớp thời gian dài có thể dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống nếu không được điều trị.

Để giữ khỏe mạnh cho hệ xương cột sống, chúng ta cần luôn chú ý tới tư thế của mình khi ngồi làm việc, thường xuyên tập luyện các bài tập thể dục hay giãn cơ tại nhà hoặc văn phòng. Đặc biệt, bác sỹ Erik chia sẻ về phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các bệnh lý cơ – xương – khớp đó là liệu pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic là phương pháp tác động lực bằng tay lên đốt sống được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống. Phương pháp này giúp khôi phục lại chức năng vận động linh hoạt của cột sống, giải phóng chèn ép dây thần kinh. Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất cho việc điều trị các bệnh về cột sống.

Quan trọng nhất trong việc chăm sóc sức khỏe là chúng ta cần duy trì thực hiện kiểm tra sức khỏe cột sống định kỳ cùng với các bác sĩ chuyên khoa. Nếu vấn đề càng sớm được phát hiện thì càng có khả năng cao điều trị khỏi bệnh.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục