ACC đồng hành cùng Trường bơi quốc tế Aquatot trong Lễ hội mùa xuân

Cuối tuần vừa qua, ngày 13 tháng 3 năm 2021, phòng khám ACC Hà Nội đã hân hạnh đồng hành cùng Trường bơi quốc tế Aquatot tổ chức Lễ hội mùa xuân với chuyên đề “Vui trọn từng giây” cho bé.

ACC đồng hành cùng trường bơi quốc tế

Bơi lội là môn thể thao đem lại nhiều lợi ích trong sự phát triển cả thể chất và tinh thần cho bé. Trong quá trình bơi, cơ thể hoạt động liên tục, tác động tích cực lên các nhóm cơ và cột sống, giúp các bé tăng trưởng chiều cao một cách mạnh mẽ, thân hình săn chắc, nở nang và khỏe mạnh.

Đồng hành cùng Aquatot, sự kiện có sự góp mặt của bác sỹ Aubrey C. Gail – bác sỹ chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống tại phòng khám ACC. Tại đây, bác sỹ Aubrey đã tiến hành thăm khám, tầm soát sức khỏe bàn chân và cột sống cho các bé tham dự sự kiện, hướng dẫn bố mẹ cách theo dõi và chăm sóc hệ xương đúng cách.

Bắt đầu từ 3 tuổi, các bé cần được kiểm tra định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh cho bé yêu.

Bệnh lý bàn chân bẹt

Chứng bàn chân bẹt khá phổ biến ở trẻ em Châu Á, cũng như ở các nước phương Tây. Bàn chân bẹt ở trẻ có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh lý này không chỉ khiến chức năng hoạt động của bàn chân gặp vấn đề mà còn có thể gây ra những cơn đau nhức khó chịu. Nhận biết và điều trị sớm hội chứng bàn chân bẹt là giải pháp cho các gia đình có trẻ bị bệnh này.

ACC đo bàn chân bẹt trẻ em

Cong vẹo cột sống

Vẹo cột sống hay vẹo cột sống thắt lưng là tình trạng các đốt sống bị cong sang một bên hoặc xoay phức tạp. Đó cũng là bệnh lý về cột sống phổ biến nhất ở trẻ nhỏ và vị thành niên. Tỉ lệ mắc bệnh và mức độ vẹo cột sống ở các bé gái cao hơn bé trai. Đa số các bé trong độ tuổi đến trường có thể bị vẹo cột sống do phải mang cặp sách nặng làm vai bị lệch, bàn ghế ngồi học không đạt tiêu chuẩn tạo ra tư thế học tập sai. Điều trị cong vẹo cột sống rất phức tạp và phụ thuộc vào độ cong và khả năng phát triển độ cong của cột sống. Tuy nhiên bệnh có thể được cải thiện và hạn chế khả năng phát triển nếu được can thiệp điều trị sớm, tránh rủi ro phải phẫu thuật cột sống.

tầm soát cột sống trẻ em

Phòng khám ACC tin rằng, mọi trẻ em đều có quyền có được sự khởi đầu tốt nhất và phát triển tối đa các tiềm năng bản thân. Trong đó, sự phát triển của một hệ xương khỏe mạnh là nền tảng cho một sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

thăm khám cột sống

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục