ACC tài trợ học bổng cho Ánh Viên – ‘Kình ngư’ Việt Nam

Nhằm góp phần chăm sóc và phát triển tài năng quốc gia, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (ACC) trao học bổng cho VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên trong 3 năm, kể từ năm 2021, tổng giá trị là 40 triệu đồng.

Bác sĩ Wade Brackenbury cho biết “Trong 15 năm qua, chúng tôi đã hỗ trợ và điều trị cho rất nhiều vận động viên trẻ tại Việt Nam. Ánh Viên là một trong nhiều trường hợp mà chúng tôi muốn tiếp sức và hỗ trợ. Ánh Viên là một người trẻ rất tài năng, xứng đáng có cơ hội để phát triển và gặt hái thêm nhiều thành tích nổi trội. Gặp gỡ Ánh Viên, tôi thấy rằng Ánh Viên là một cô gái chất phác và siêng năng, thuần hậu như bản tính vốn có của người miền Tây. Tôi vô cùng quý trọng những phẩm chất đó và hi vọng Ánh Viên sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp thi đấu sắp tới.”

Đối với vận động viên nói chung và người tập luyện thể thao nói riêng, sức khỏe cột sống rất quan trọng. Một cột sống khỏe mạnh được xem như một trụ cột vững chắc cho cơ thể, góp phần giữ cơ thể đứng thẳng, thăng bằng, cử động và di chuyển linh hoạt – các yếu tố góp phần lớn vào sự thành công trong thi đấu thể thao. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, thi đấu, dưới tác động của các lực khác nhau, xương sống, cơ và khớp có thể bị tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng phát huy. Do đó, phòng khám ACC luôn đề cao các hoạt động hỗ trợ người chơi thể thao, điều trị các chấn thương, chăm sóc sức khỏe cơ-xương-khớp không chỉ tại phòng khám mà còn tại các sự kiện thể thao.”

Nguyễn Thị Ánh Viên – cái tên quen thuộc của bảng vàng bơi lội không chỉ dừng lại ở cấp quốc gia mà còn vươn ra thế giới với những thành tích cao đáng nể. Trong quá trình kiểm tra cho Ánh Viên, bác sỹ Wade Brackenbury phát hiện cử động cánh tay trái nhanh hơn cánh tay phải, chứng tỏ cộ sống và khớp vai của Ánh Viên có vấn đề. Phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic có thể giúp cải thiện được tình trạng này. Trước đó, trong khoảng thời gian tập huấn tại Mỹ, Ánh Viên từng gặp vấn đề về lưng, đặc biệt là thắt lưng trong quá trình tập luyện. Phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic hoạt động dựa trên nguyên lý tác động tới hệ thần kinh trung ương, qua đó cải thiện chức năng vận động của cơ thể và cải thiện chất lượng thi đấu cho vận động viên.

Không chỉ riêng trong bơi lội, vận động viên cần chú ý trong việc duy trì sự cân bằng của cơ thể và đặc biệt là cột sống. Bởi nếu đang ở đỉnh cao phong độ mà gặp phải chấn thương thì thành tích và sự nghiệp thi đấu sẽ bị ảnh hưởng. Việc chăm sóc và bảo dưỡng một sức khỏe tốt, tối ưu hóa chức năng vận động dù chỉ 1 giây cũng có thể làm nên kỳ tích trong thi đấu.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục