ACC hỗ trợ runners chuẩn bị tốt nhất cho giải chạy Salonpas HCMC Marathon 2021

ACC hỗ trợ runners

Ngày 20/12 vừa qua, đội ngũ chuyên viên của phòng khám ACC phối hợp cùng UPFIT, công ty chuyên về huấn luyện cá nhân, đã tổ chức buổi hội thảo về phòng ngừa và điều trị chấn thương thể thao. Buổi hội thảo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng runners.

Trong các hoạt động thể chất, phòng ngừa chấn thương là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với các runners thì đây nên là ưu tiên hàng đầu. Chấn thương thường xảy ra do áp lực lên cấu trúc xương, cơ, dây chằng và mô mềm. Để đảm bảo hiệu quả và thành tích cao trong luyện tập cũng như thi đấu, các runners nên lưu ý một số yếu tố:

  • Khởi động và căng cơ phù hợp trước và sau khi chạy
  • Nên có thời gian luyên tập và nghỉ ngơi hợp lý
  • Ngoài tập luyện để hoàn thành mục tiêu chạy, các yếu tố khác về sức bền, thăng bằng và sức mạnh cơ xương khớp cũng nên được đặt lên hàng đầu để cải thiện thành tích.

ACC hỗ trợ runners

Một trong những phương pháp phòng ngừa tích cực các chấn thương thể thao là sử dụng băng dán Rocktape. Rocktape là băng dán thể thao hàng đầu thế giới với các ưu điểm là giảm đau kết hợp với ổn định và hỗ trợ vận động được các vận động viên chuyên nghiêp sử dụng để nâng cao thành tích trong thi đấu. Tại buổi hội thảo, các runners đã được trải nghiệm và hướng dẫn cách sử dụng băng dán Rocktape để đạt được hiệu quả tốt nhất.

ACC hỗ trợ runners

ACC hỗ trợ runners

Bên cạnh đó, các runners còn được tư vấn trực tiếp với bác sĩ Hoisang Gong để được giải đáp các thắc mắc về cơ xương khớp, chấn thương phổ biến trong thể thao, đồng thời để kiểm tra sức khỏe cột sống một cách toàn diện.

Nếu bạn là runner hoặc có những thắc mắc về chấn thương thể thao và cơ xương khớp đừng ngần ngại gửi liên hệ với ACC để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp điều trị chấn thương không dùng thuốc hay phẫu thuật bạn nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục