Hội thảo sức khỏe: Bệnh lý cơ xương khớp thường gặp ở nhân viên văn phòng tại công ty thuế Ngân Việt

Thứ tư ngày 23/11/2022 vừa qua, phòng khám ACCThành viên tập đoàn FV đã tổ chức thành công buổi hội thảo sức khỏe với chủ đề “NGĂN NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ CƠ XƯƠNG KHỚP THƯỜNG GẶP Ở NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG” tại công ty thuế Ngân Việt.

hoi-thao-01

Diễn giả chính của buổi hội thảo này là các bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống tại phòng khám ACC chi nhánh Đà Nẵng.

Với kiến thức chuyên môn cùng bề dày kinh nghiệm của mình, các bác sĩ đã giải thích nguyên nhân gây nên các tình trạng thoái hóa cột sốngđau lưngđau cổđau thần kinh tọa,… Theo bác chia sẻ do điều kiện môi trường sống hiện đại và có tính chất công việc đặc thù như công việc máy tính, bàn giấy, phải ngồi nhiều và ít vận động nên người lao động dễ dàng mắc các chứng bệnh về cơ xương khớp. Nguyên nhân phổ biến nhất đó là tư thế xấu. Ví dụ như ngồi khom lưng trước máy tính, sử dụng điện thoại tư thế gập cổ… Một vài nguyên nhân khác nữa như là thương tổn cột sống từ trước hoặc tai nạn ngã và bàn chân bẹt.

hoi-thao-02

Nên nếu không có những bài tập vận động hoặc liệu pháp thích hợp thì hệ cơ xương khớp của họ sẽ gặp nhiều vấn đề, làm giảm năng suất làm việc, gây mất tập trung, dần dần có thể dẫn tới bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Mỗi người, khi nhận thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường nên chủ động thăm khám sớm để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Người bệnh nên tránh việc tự ý dùng thuốc. Việc lạm dụng thuốc giảm đau, kháng viêm lâu ngày sẽ gây ra các tác dụng phụ hại đến dạ dày, gan, thận…

hoi-thao-03

Ngoài những chia sẻ trên, các vị bác sĩ cũng nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm đến vấn đề cột sống và bác đã tận tình giải đáp rất chi tiết cho tất cả mọi người tham dự cùng hiểu kĩ hơn. Việc kết hợp phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) với các bài tập bổ trợ được đánh giá mang lại hiệu quả điều trị cơn đau dứt điểm, an toàn cho sức khỏe. Chiropractic là phương pháp tác động lực bằng tay lên đốt sống được thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo chuyên ngành. Phương pháp này hỗ trợ khôi phục chức năng thông thường của cột sống, các trường hợp sai lệch vị trí nhẹ chèn ép dây thần kinh gây đau.

hoi-thao-04

Lời khuyên của các bác sĩ dành cho các bạn nhân viên văn phòng đó là luôn luôn chú ý vào tư thế của mình khi ngồi làm việc 8 tiếng mỗi ngày hay lái xe từ nhà đến công ty.

Hãy luôn luôn duy trì tư thế ngồi đúng, bất kể khi nào bạn ngồi như lúc ở nhà cùng với gia đình, ngồi xem tivi, ngồi ăn tối, khi dùng smartphone… đảm bảo rằng cột sống đang được giữ ở vị trí đúng.

Bạn nên tạo thói quen thực hiện những bài tập đơn giản mà hiệu quả tại nhà hoặc ở văn phòng mỗi ngày.

Thông qua chương trình hội thảo sức khỏe, phòng khám ACC hy vọng đem đến các thông tin sức khỏe bổ ích, khuyến khích lối sống lành mạnh và giúp người bệnh hiểu được tầm quan trọng của việc tầm soát và chăm sóc sức khỏe cột sống.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đau nhức cơ xương khớp – cột sống, hãy liên hệ ngay tới phòng khám ACC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục