ACC tầm soát bàn chân bẹt và cong vẹo cột sống cho các bạn nhỏ tại Helio Center

Thứ bảy ngày 19/11/2022 vừa qua, tại khu vực Helio Kids, phòng khám ACC – Thành viên tập đoàn FV đã tổ chức chương trình “TẦM SOÁT BÀN CHÂN BẸT VÀ CONG VẸO CỘT SỐNG” đầy thiết thực và giàu giá trị dành cho các bạn nhỏ. Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các vị phụ huynh.

Nhờ thế, ngày thứ bảy cuối tuần đã trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi các bạn nhỏ vừa được vui chơi thỏa thích tại Helio Kids, lại vừa được tầm soát bàn chân và cột sống miễn phí với các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Cột sống đến từ phòng khám ACC.

acc-tam-soat-ban-chan-bet-va-cong-veo-cot-song-cho-cac-ban-nho-02

Theo khảo sát thì tỉ lệ trẻ em gặp tình trạng bàn chân bẹt lên đến 30%, trong đó có nhiều em đồng thời tiến triển thành biến chứng vẹo cột sống nếu không được điều trị kịp thời.

>> Tìm hiểu thêm: Bàn chân bẹt và biến chứng vẹo cột sống

Tuy nhiên, loại bệnh lý này vẫn chưa thực sự được các bậc phụ huynh nhận biết rõ và quan tâm dẫn tới bỏ nhỡ độ tuổi vàng để điều trị hiệu quả bàn chân bẹt là từ 3-7 tuổi, khi hệ cơ xương của trẻ vẫn còn trong giai đoạn phát triển nên cấu trúc xương bàn chân sẽ dễ tác động để thay đổi và mang lại hiệu quả cao hơn so với trẻ ở độ tuổi lớn hơn.

Tuy nhiên, kể cả khi ở độ tuổi trên 7 thì trẻ hoặc thậm chí người trưởng thành cũng được khuyến khích mang đế chỉnh hình để hỗ trợ cải thiện tình trạng, ngăn ngừa ảnh hưởng đến các khớp gối, lưng trong tương lai. Chính vì thế, việc tầm soát định kì bàn chân và cột sống cho con đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp ba mẹ phát hiện những bất thường ở hệ cơ xương – cột sống của trẻ và có hướng điều trị kịp thời.

Ngoài ra, một số dấu hiệu nhận biết bàn chân bẹt có thể quan sát bằng mắt thường như sau:

  • Trẻ đi chân hình chữ V
  • Khớp gối xoay lệch và có xu hướng chụm vào nhau
  • Cổ chân bị xoay đổ vào trong hay ra ngoài
  • Khi đứng thắng bàn chân sẽ không có phần hõm mà chạm sàn hoàn toàn
7 câu hỏi thường gặp về hội chứng bàn chân bẹt

Bàn chân bẹt là một dị tật phổ biến, có đặc điểm đặc trưng là mặt lòng bàn chân bằng phẳng, không có vòm cong tự nhiên khi đứng trên sàn nhà. Bệnh bàn chân bẹt thường gặp ở trẻ em nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn,…

Tại phòng khám ACC, chúng tôi tin rằng sự phát triển của một thể chất khỏe mạnh là nền tảng cho một sự phát triển toàn diện. Thông qua chương trình, phòng khám ACC hy vọng đem đến các thông tin sức khỏe bổ ích, khuyến khích các bậc phụ huynh nên cho con tầm soát bàn chân bẹt và cong vẹo cột sống định kỳ.

Hãy cùng ACC nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong sự kiện, và đừng ngần ngại liên hệ ngay cho ACC để được tư vấn phương pháp điều trị bàn chân bẹt và vẹo cột sống hiệu quả.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục