Hiệu quả của châm cứu trong chữa trị thoái hóa cột sống

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

Thoái hóa cột sống là bệnh lý xương khớp phổ biến, gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe của người bệnh. Bệnh thoái hóa thường gặp nhất là ở cổ, thắt lưng và đầu gối. Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa trị thoái hóa cột sống nhưng không phải phương pháp nào cũng mang đến hiệu quả cao, khiến người bệnh và gia đình khá lo lắng trong việc tìm kiếm phương pháp chữa trị vừa an toàn và dứt được cơn đau.

Châm cứu đối với thoái hóa cột sống

Theo thói quen, khi bị đau nhức nhiều bệnh nhân sẽ tìm đến thuốc với mong muốn khỏi bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, tác dụng thật sự của thuốc chỉ có thể cắt cơn đau tạm thời, không thể phục hồi các cấu trúc xương khớp bị hư tổn. Nếu lạm dụng trong thời gian dài, người bệnh còn có thể gặp tác dụng phụ nghiêm trọng liên quan đến gan, thận, dạ dày.

châm cứu chữa thoái hóa cột sốngChâm cứu giúp giải phóng ra chất endorphin giúp giảm đau nhanh chóng

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng mình rằng châm cứu là một trong những phương pháp chữa đau tự nhiên hiệu quả, xoa dịu cơn đau nhanh chóng mà không gây rủi ro khi điều trị. Bằng cách kết hợp giữa trị liệu thần kinh cột sống và châm cứu, phòng khám ACC đã chữa đau thành công cho nhiều bệnh nhân thoái hóa cột sống, giúp họ lấy lại tinh thần cũng như phục hồi sức khỏe.

Châm cứu là phương pháp chữa trị vượt bậc trong nền Y học cổ truyền Trung Hoa và đang được nhiều bệnh viện ở các nước phát triển sử dụng. Theo triết lý của Y học Trung Hoa thì nguyên lý của châm cứu là dựa trên hoạt động của Khí trong cơ thể. Khí chạy dọc theo chiều thuận khắp cơ thể để cân bằng âm dương. Khi dòng chảy của khí bị tắc nghẽn hay gián đoạn, cân bằng âm dương bị đảo lộn sẽ khiến cơ thể xuất hiện các cơn đau cũng như các triệu chứng rối loạn chức năng. Liệu pháp châm cứu sẽ làm khai thông khí huyết, khôi phục cân bằng của khí, tạo ra phản ứng tự nhiên của cơ thể trong việc chữa trị.

Theo giải thích của các nhà khoa học, kim châm sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra hóc-môn endorphin – một loại chất giúp giảm đau tự nhiên, đồng thời kích thích dòng chảy của máu, và thay đổi hoạt động não bộ.

Loại kim được sử dụng trong châm cứu thường rất nhỏ và mỏng. Tùy thuộc vào triệu chứng cũng như chẩn đoán, bác sĩ sẽ tiến hành châm kim trên bề mặt da tương ứng với các huyệt đạo khác nhau từ 20 phút đến 40 phút mỗi vị trí.

Phương pháp điều trị kết hợp châm cứu và trị liệu thần kinh cột sống của ACC

Liệu trình kết hợp giữa châm cứu và trị liệu thần kinh cột sống tại ACC đã giúp nhiều bệnh nhân thoái hóa cột sống thoát khỏi cơn đau, đi lại dễ dàng, phục hồi sức khỏe nhanh chóng mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

  • Trị liệu thần kinh cột sống là liệu trình điều trị tiên tiến, được nhiều bệnh viện lớn ở Hoa Kỳ và các nước tiên tiếp áp dụng trong điều trị các bệnh cột sống đặc biệt là thoái hóa cột sống. Dựa vào các chẩn đoán y khoa, bác sĩ thần kinh cột sống sẽ xác định vị trí xương khớp sai lệch, từ đó dùng tay nắn chỉnh các đốt sống về đúng vị trí tự nhiên ban đầu, giảm chèn ép, tác động trực tiếp nguyên nhân gây bệnh để chữa đau.
  • Châm cứu được sử dụng để kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo ra chất steroid – hóc-môn giúp giảm đau và chống viêm một cách tự nhiên. Nhờ nguyên lý trên mà châm cứu hỗ trợ rất hiệu quả cho phương pháp trị liệu thần kinh cột sống, đẩy nhanh quá trình làm lành, giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian chữa trị.

châm cứu chữa thoái hóa cột sốngBác sĩ đang chữa trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp châm cứu

Sau khi tình trạng bệnh nhân đã ổn định, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân tập vật lý trị liệu với các thiết bị hỗ trợ tối tân của Hoa Kỳ nhằm phục hồi chức năng vận động, lấy lại niềm vui cuộc sống. Những bệnh nhân đau nhức xương khớp từng thất bại với các phương pháp chữa trị thông thường hoàn toàn có thể lạc quan với kết quả mà ACC sẽ đem lại.

Xem thêm:

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục