Hành trình tạm biệt cơn đau vai gáy nặng & hệ quả của việc dùng thuốc giảm đau

Khi gặp đau, giải pháp đầu tiên nhiều người thường nghĩ tới thuốc giảm đau. Tuy nhiên không mấy ai nhận thức được những tác hại khôn lường của thuốc. Khi dùng thuốc nhiều sẽ dẫn tới:

Hệ quả của việc uống thuốc giảm đau quá nhiều

  • Viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa
  • Huyết áp cao
  • Loãng xương
  • Tổn thương gan
  • Tổn thương thận

Cô Ngô Thanh Thủy do tính chất công việc phải ngồi thường xuyên cộng với áp lực công việc khiến cô bị đau vai gáy nặng. Cơn đau hạn chế nhiều sinh hoạt hằng ngày của cô như cô không thể với tay ra sau cài được khuy áo, v.v… Vì quá đau nên cô đã đi điều trị ở nhiều nơi và thường xuyên được chỉ định uống nhiều thuốc giảm đau. Hệ quả của việc đó là cô bị đau dạ dày và trào ngược thực quản.

Điều trị đã lâu nhưng bệnh tình cứ tái phát, không thuyên giảm mà còn phát sinh thêm bệnh nên khi biết tới ACC với phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống, không phải uống thuốc và phẫu thuật, cô đã tới đây điều trị.

Tại ACC cô được bác sĩ nắn chỉnh lại cột sống, cổ, đầu gối và thắt lưng. Kết hợp với vật lí trị liệu để giảm đau và đẩy nhanh quá trình phục hồi. Đồng thời cô được những chuyên viên vật lý trị liệu thiết kế riêng những bài tập phục hồi chức năng để tăng cường nhóm cơ bị yếu. Nhờ sự kiên trì điều trị và siêng năng tập luyện ở nhà mà sau 2 đợt điều trị, cô đã khỏi đau vai gáy hẳn. Vấn đề đau bao tử của cô cũng được giảm bớt do không phải uống thuốc giảm đau nữa.

Xem thêm: 4 Mẹo chữa đau vai gáy đơn giản hiệu quả

Cô Thủy cũng khuyên những người lớn tuổi nên điều trị bằng phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống thay vì dùng thuốc để tránh những tác dụng phụ đáng tiếc, dù có mất thời gian lâu hơn. Cô chia sẽ thêm, mẹ cô trước đây bị đau khớp gối và phải thường xuyên uống thuốc giảm đau dẫn tới u thận và qua đời. Cô vô cùng tiếc vì nếu cô biết tới phòng khám ACC sớm hơn thì mẹ cô đã có thể sống cùng cô lâu hơn.

Như vậy, khi bạn gặp những cơn đau thì hạn chế dùng đến thuốc vì sức khỏe lâu dài. Hãy đến với phòng khám ACC để được tư vấn và điều trị bằng những phương pháp lành tính hơn nhé!

testimonial cô Ngô Thanh Thủy

lời cảm ơn của bệnh nhân Thanh Thủy

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục