Bố mẹ có để ý rắc rối đến từ đôi bàn chân của con?

Diệp Kiếm Anh dù tuổi còn nhỏ nhưng lại thường xuyên xuất hiện những cơn đau chân khiến bé khó vui chơi và gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của bé. Khi cha mẹ dắt bé tới phòng khám ACC thì bé được chuẩn đoán mắc chứng bàn chân bẹt.

Bàn chân bẹt ở trẻ em

Bàn chân bẹt là hiện tượng rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam. Đó là khi bàn chân bị thiếu lỗ hõm và cạnh trong bàn chân có khuynh hướng áp xuống sàn. Độ tuổi vàng để điều trị là từ 3 đến 7 tuổi, khi các bé được điều trị trong thời gian này thì có khả năng sẽ phục hồi hoàn toàn. Trong trường hợp của bé Kiếm Anh thì được phát hiện bàn chân bẹt từ năm 7 tuổi, bé được đo tình trạng chân bởi công nghệ cad-cam rồi dựa vào đó đóng ra chiếc đế giày chỉnh hình riêng theo tình trạng của mình. Chiếc đế chỉnh hình này giúp định hình lại lõm chân cho bé.

Sau khi thăm khám tại ACC, bác sĩ còn phát hiện Kiếm Anh bị vẹo cột sống do biến chứng từ bàn chân bẹt. Bé được bác sĩ nắn chỉnh lại những đốt xương đang bị lệch kết hợp với tập những bài tập vật lí trị liệu được thiết kế theo tình trạng của bé để chỉnh lại đốt sống. Sau hơn một năm kiên trì điều trị và siêng năng tập những bài tập ở nhà, tình trạng cong vẹo cột sống của bé đã được cải thiện hoàn toàn.

Xem thêm: Các bài tập thể dục cho người bị vẹo cột sống

Từ tình trạng của bé Kiếm Anh có thể thấy, bàn chân bẹt gây ra những biến chứng khó lường khi trẻ trưởng thành. Ngoài nguyên nhân khiến trẻ quẹo cột sống, triệu chứng này còn gây ra viêm khớp và thoái hóa khớp ở người trẻ tuổi, giảm khả năng vận động, v.v… Vì thế khi trẻ phàn nàn về việc đau ở bàn chân và gót chân cha mẹ đừng nên chậm trễ trong việc đưa con thăm khám tại phòng khám ACC, vì khi đã lớn tuổi xương khớp đã cứng thì khó mà có thể cải thiện được 100%. Sau đây là quá trình chữa trị của bé Kiếm Anh tại ACC.

Bé Diệp Kiếm Anh

Bé Diệp Kiếm Anh tật bàn chân bẹt

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục