Hành trình điều trị Thoái hóa cột sống của cô Quý

Thoái hóa xương khớp, cột sống là bệnh lý đòi hỏi thời gian phục hồi do những tổn thương đã kéo dài nhiều năm, gây nhiều ảnh hưởng tới cơ thể và suy giảm các chức năng vận động vốn có.

Cô Vũ Thị Quý (67 tuổi) đến với Phòng khám ACC chi nhánh Hà Nội từ những ngày cuối tháng 12 năm 2017, tính đến nay cô đã gắn bó với phòng khám được gần 3 năm.

Cô Quý đến thăm khám với các triệu chứng:

  • Đau cổ, lưng, lan tê xuống tay và chân do thoái hóa cột sống
  • Đau, sưng viêm và thoái hóa nặng khớp gối
  • Bàn chân bẹt

Tình trạng thoái hóa nặng khiến gai xương phát triển chèn ép sâu tới đường truyền dây thần kinh và gây các triệu chứng đau lan xuống chân và tay. Bên cạnh tình trạng đau mãn tính do thoái hóa, cô Quý cũng có bệnh lý nền khác là suy tuyến giáp và đau dạ dày khiến cho quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn.

Bác sỹ chịu trách nhiệm điều trị cho cô Quý là bác sỹ Eric Balderree và bác sỹ Erik Waadenburg – 2 bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic tại Phòng khám ACC chi nhánh Hà Nội. Trong suốt lộ trình điều trị đầu tiên, các bác sỹ đã phải liên tục hội chẩn và thay đổi phác đồ điều trị nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu cho tình trạng của bệnh nhân.

Sau lộ trình điều trị đầu tiên, tình trạng đau tiến triển không nhiều tuy nhiên chức năng vận động các vùng khớp đã được cải thiện rõ rệt.

Cô Quý tiếp tục bước vào lộ trình điều trị thứ 2 với sự cải thiện vượt bậc tới 50% so với tình trạng ban đầu và tiếp đó là khôi phục hoàn toàn chỉ sau 3 tháng kiên trì điều trị.

Cho đến nay, cô Quý vẫn luôn duy trì được tình trạng khỏe mạnh của mình nhờ chăm chỉ luyện tập, chế độ dinh dưỡng tốt theo đúng chỉ định bác sỹ. Cô duy trì thăm khám định kỳ đều dặn với 2 liệu pháp:

1. Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic giúp điều chỉnh sai lệch trên các khớp đốt sống, lấy lại chức năng vận động linh hoạt cho vùng khớp.

2. Rehabilitation – Phục hồi chức năng nhằm củng cố và tăng độ khỏe cơ bắp, ngăn chặn tình trạng tái đau trở lại và duy trì tình trạng khỏe mạnh lâu dài.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục