Điều trị thành công trường hợp trượt đốt sống lưng do chấn thương thể thao

Gắn bó với đất nước hình chữ S trong suốt 15 năm, Việt Nam được xem là quê hương thứ hai với anh Marcelo Doan đến từ Brazil, cái tên từng một thời ngang dọc trên các giải bóng đá trong nước. Hiện tại anh đang sinh sống tại Đà Nẵng và là giáo viên dạy bóng đá của trường quốc tế tại thành phố biển xinh đẹp này.

Đừng chủ quan dấu hiệu đau lưng không rõ nguyên nhân!

Trong quá trình sinh hoạt và làm việc, anh phát hiện các dấu hiệu đau vùng thắt lưng nhưng không rõ nguyên nhân. Sau khoảng thời gian sau đó, tình trạng của anh dần tồi tệ hơn và anh Marcelo đã tìm đến phòng khám ACC Đà Nẵng để được điều trị phương pháp nắn chỉnh cột sống, không dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Tại phòng khám ACC, anh được điều trị tận tâm với bác sĩ Edouard Sabourdy, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic). Dựa vào phim MRI, anh được chẩn đoán tình trạng trượt đốt sống ở vị trí L3 và được bác sĩ Edouard đưa ra phát đồ điều trị bằng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống. Phương pháp tiên tiến này hiện đang được đánh giá rất cao tại Mỹ, các nước châu Âu và hiện nay là ở Việt Nam. Bằng việc tác động lực trực tiếp giúp nới lỏng các áp lực trên các mô cơ, điều chỉnh cấu trúc sai lệch của đĩa đệm, từ đó phục hồi cấu trúc cột sống thắt lưng, đồng thời giải phóng áp lực chèn ép lên rễ thần kinh gần đó và kích thích cơ chế tự phục hồi của cơ thể.

Đẩy nhanh hiệu quả điều trị khi kết hợp phương pháp vật lí trị liệu tiên tiến

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được kết hợp với các phương pháp vật lí trị liệu giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi dựa trên nguyên lí điều trị bảo tồn và thúc đẩy quá trình làm lành tự nhiên. Anh Marcelo được điều trị kéo dãn giảm áp cột sống DTS giúp giảm áp lực trên cột sống thắt lưng, giảm co cứng cơ. Tia Laser thế hệ IV đi sâu vào vùng khớp giúp loại bỏ sưng viêm và tăng tái tạo tế bào, đẩy nhanh quá trình làm lành tổn thương. Phương pháp vật lí trị liệu bổ trợ cũng được  áp dụng giúp làm mềm các khối cơ căng cứng bao quanh cột sống, kích thích các sung thần kinh giúp bệnh nhân giảm đau và sưng viêm hiệu quả.

Khoảng 14 lần điều trị, bệnh nhân đã có tiến triển và hồi phục tốt và tiếp tục duy trì tái khám. Giờ đây, anh có thể trở về công việc và cuộc sống hằng ngày cùng gia đình nhỏ của mình tại Việt Nam. Anh Marcelo rất hài lòng về kết quả điều trị tại ACC và gửi lời cám ơn đến bác sĩ và đội ngũ y tế tại ACC.


Hình ảnh gia đình viên mãn của Cựu trung vệ Marcelo Doan (Trích nguồn: Tạp chí của Liên đoàn báo bóng đá Việt Nam)

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục