Hành trình chữa lành thoát vị đĩa đệm của bệnh nhân 54 tuổi

Chú Thái Văn Dũng (54 tuổi, Bình Định) bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Trong suốt thời gian mắc bệnh, chú đã bị sụt cân rất nhiều vì phải chịu đau liên tục, yếu cơ ở hai chân, không thể đi đứng và đối mặt với nỗi lo sẽ ngồi xe lăn suốt đời. Căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chú.

Chú Dũng nhập viện và được bác sĩ tư vấn cách điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng duy nhất lúc này là phẫu thuật. Tuy nhiên, mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Thực tế có không ít người gặp phải biến chứng đáng lo trong quá trình mổ thoát vị đĩa đệm như nhiễm trùng, xuất huyết trong mô, tổn thương thần kinh, bại liệt, thậm chí tử vong. Hơn nữa, chú Dũng lại lớn tuổi, sức khỏe có thể không đảm bảo. Chính vì những lý do này mà gia đình chú không chấp nhận phẫu thuật.

Qua tìm hiểu, chú Dũng đã tìm đến và đặt niềm tin với phòng khám ACC. Trải qua 12 lần trị liệu tại ACC, chú đã tự đi đứng một mình mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Điều đáng mừng hơn là chú có thể chạy xe máy và vận động, sinh hoạt như bình thường. Chú Dũng và người nhà đánh giá cao toàn bộ quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm ở ACC, các bác sĩ nước ngoài (chiropractor) áp dụng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống (chiropractic) kết hợp với Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cùng các thiết bị hiện đại. Song song đó, các bác sĩ và chuyên viên còn hướng dẫn chú Dũng thực hiện các bài tập nhẹ ở nhà để tăng sự linh hoạt cho cột sống và hai chân, nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Lắng nghe những chia sẻ của chú Thái Văn Dũng trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại ACC:

Không riêng gì trường hợp của chú Dũng, hiện có rất nhiều người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, phổ biến nhất là thoát vị đĩa đệm giữa các đốt sống L4 – L5 và L5 – S1. Bệnh có khả năng chữa trị dứt điểm nếu phát hiện sớm và tiếp cận đúng hướng. Vì vậy, nếu gặp cơn đau lưng kéo dài liên tục trong 2 tuần, mỗi người cần đi khám ngay. Khi được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân nên ưu tiên chữa trị theo phương pháp bảo tồn, tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây bệnh. Bác sĩ ACC không khuyến khích dùng thuốc giảm đau và nhấn mạnh phẫu thuật chỉ là biện pháp cuối cùng buộc phải lựa chọn.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục