Hành trình chiến đấu với căn bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Thấu hiểu về nỗi “ám ảnh” từ cơn đau lưng dai dẳng, phòng khám ACC chia sẻ và đồng hành cùng chị Thu Thủy (Đà Nẵng) trên hành trình điều trị thành công thoát vị đĩa đệm đa tầng tại phòng khám ACC Đà Nẵng. Chị Thủy mang dáng dấp hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam, thật thà, chất phát và hết mình vì gia đình. Với tình trạng bệnh nghiêm trọng của mình, chị cảm thấy rất lo sợ liệu rằng mình sẽ không thể tiếp tục đi làm, không lo được cho bản thân và chăm sóc chồng con. Điều này trở thành “gánh nặng” tinh thần khiến chị rất trăn trở và trở thành động lực giúp chị quyết tâm điều trị căn bệnh của mình.

Điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc hoặc phẫu thuật

Tình trạng bệnh của chị Thủy ngày càng tiến triển nặng hơn khiến chị đi đứng khó khăn và cần sự hỗ trợ của người nhà trong sinh hoạt hằng ngày. Với mong muốn tránh những biến chứng sau phẫu thuật, chị Thủy tìm đến phòng khám ACC với hi vọng “cứu cánh” giúp điều trị tình trạng thoát vị đĩa đệm của mình bằng phương pháp tiên tiến, không dùng thuốc và không cần phẫu thuật.

Trực tiếp điều trị cho tình trạng của chị Thủy là các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Cột sống đến từ phòng khám ACC, hơn 10 năm kinh nghiệm trong điều trị chuyên ngành Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic. Dựa vào phim MRI, chị Thủy được chẩn đoán tình trạng thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm đa tầng L2-L3, L3/L4, L4-L5, L5-S1. Các bác sĩ đã thiết lập một liệu trình chi tiết để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho chị Thủy:

  • Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic: chỉnh nắn đốt sống để điều chỉnh lại vị trí bị sai lệch trong thời gian dài, giải phóng áp lực gây chèn ép lên dây thần kinh
  • Laser thế hệ IV: đi sâu vào vùng khớp giúp loại bỏ sưng viêm và tăng tái tạo tế bào, đẩy nhanh quá trình làm lành tổn thương
  • Kéo giãn giảm áp cột sống DTS: giảm áp lực trên trên cột sống và đĩa đệm, giải phóng chèn ép trên đĩa đệm và rễ dây thần kinh. Tăng cường lưu thông máu đến các đốt sống đĩa đệm và các bộ phận liên quan.
  • Phương pháp vật lí trị liệu bổ trợ: được áp dụng giúp làm mềm các khối cơ căng cứng bao quanh cột sống. Kích thích các sung thần kinh giúp bệnh nhân giảm đau và sưng viêm.

Tình trạng sức khỏe hồi phục vượt qua mong đợi

Sau khoảng 13 liệu trình, chị Thu Thủy có tiến triển rất tốt và hồi phục khoảng 80% so với trước đây. Chị Thủy cũng chia sẻ rằng: “Chị rất cảm ơn các bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế tại phòng khám ACC đã tận tình điều trị cho chị trong thời gian vừa qua. Chị không ngờ là điều trị tại ACC hồi phục rất tốt như vậy. Hiện tại, chị không những bớt đau rất nhiều mà giờ đây còn có thể vận động tốt hơn rất  nhiều, giờ đã có thể đạp xe nhẹ nhàng được.” Chị Thủy nở nụ cười thật tươi với niềm vui hạnh phúc sau thời gian chịu đau đớn bấy lâu nay.

Kết thúc liệu trình điều trị, tình trạng bệnh của chị Thủy đã tiến triển rất nhiều, tự đi đứng và sinh hoạt bình thường. Chị vẫn tiếp tục duy trì thăm khám với bác sĩ, thường xuyên tập luyện và thay đổi thói quen sinh hoạt theo lời khuyên của bác sỹ. Cuộc sống của chị giờ đây luôn tươi vui và tràn đầy sức sống.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục