Điều trị thành công đau cột sống mãn tính ở bệnh nhân 81 tuổi

Thời gian gần đây, phòng khám ACC đã tiếp nhận một trường hợp đặc biệt của bác Cổ Tấn Anh Sa – 81 tuổi, với cơn đau cột sống dai dẳng đeo đuổi theo bác trong hơn 40 năm qua. Vào một ngày đẹp trời như bao ngày, bác Sa dậy sớm tập thể dục thì cơn đau đột ngột tái phát và chân trái của bác Sa bị liệt từ ngày hôm đó.

Phương thuốc hoặc phương pháp điều trị đau cột sống

Kể từ đây, mọi sinh hoạt trở nên vô cùng khó khăn đối với bác Sa, đi đâu hay làm gì cũng cần có người dìu dắt và nâng đỡ. Bác Sa và gia đình đã nổ lực tìm kiếm những phương thuốc hoặc phương pháp điều trị ở nhiều nơi nhưng vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn. Bác và người thân rất lo lắng vì với một cơ thể đã lão hóa do tuổi cao thì cơ hội phục hồi là rất thấp.

May mắn mỉm cười với bác Sa khi bác vô tình biết đến phòng khám ACC.. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của Bác sĩ Timothy Gallivan cùng với đội ngũ y tế chuyên nghiệp, bác Sa đã trải qua lộ trình điều trị một cách hiệu quả giúp bácthoát khỏi những cơn đau hành hạ. Những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng của bác là do khớp đốt sống vùng thắt lưng bị sai lệch và kẹt ở vị trí tổn thương.

Nghiêm trọng hơn là việc bác bị thoát vị đĩa đệm gây chèn ép vào dây thần kinh dẫn đến biến chứng tê liệt ở chân trái. Ngoài ra bác còn bị xẹp đốt sống T12, làm cho căn bệnh càng thêm phức tạp.

Đến với phòng khám ACC, Bác sĩ Tim đã thiết lập một liệu trình chi tiết để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bác Sa:

  • Đầu tiên, bác sĩ khám tổng quát toàn thân và chỉ định bác Sa chụp phim MRI để xác định rõ nguồn gốc, mức độ và vị trí của vùng bị tổn thương.
  • Tiếp theo bác sĩ đưa ra phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic, chỉnh nắn đốt sống để điều chỉnh lại vị trí bị sai lệch trong thời gian dài, hồi phục chức năng hoạt động của cột sống, đồng thời giải phóng áp lực gây chèn ép lên dây thần kinh – nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên cơ thể. Dựa trên nguyên lý này, tình trạng của bệnh nhân thuyên giảm rõ rệt mà không cần phải dùng thuốc hay phẫu thuật. Ngoài ra, phác đồ điều trị còn kèm theo phương pháp vật lý trị liệu để thư giãn cơ, kéo máy DTS làm giảm áp lực lên vùng đĩa đệm tránh việc chèn ép nhiều hơn lên dây thần kinh, chiếu tia Laser y khoa thế hệ IV giúp chữa lành những mô mềm bị tổn thương và đẩy nhanh tiến trình hồi phục.
  • Đặc biệt ở giai đoạn thứ hai của liệu trình, bác sĩ đã đưa ra chương trình phục hồi chức năng vận động trị liệu Pneumex với các loại máy tân tiến nhất Đông Nam Á  giúp tăng cường phục hồi chức năng các cơ dành cho các ca bệnh thoát vị đĩa đệm nặng.

Bác Sa rất hài lòng với liệu trình điều trị tại ACC

Sau hơn 10 ngày điều trị, tình trạng đau cột sống của bác Sa đã có bước tiến thay đổi rõ rệt. Từ tình trạng liệt 1 chân giờ đây bác Sa có thể đi lại bình thường được. Bác Sa cũng chia sẻ thêm rằng việc sử dụng các loại thuốc giảm đau thường xuyên rất nguy hiểm, chính vì vậy mọi người nên tìm đến những phương pháp an toàn, không dùng thuốc để phục hồi tốt hơn và tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Kết thúc quá trình điều trị, bác Sa rất hài lòng với liệu trình điều trị tại ACC và gửi lời cám ơn đến đội ngũ y bác sĩ tận tâm từ ACC.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục