Đau đầu, mất ngủ – triệu chứng khó chịu của Thoái hóa đốt sống cổ

Chị Thường sinh ra và lớn lên tại tỉnh thành Thanh Hóa. Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng chị thường xuyên gặp phải tình trạng đau đầu, đau nửa đầu, chóng mặt và mất ngủ. Tình trạng đau kéo dài khiến chị mệt mỏi, thường xuyên căng thẳng và thậm chí có một thời gian dài trầm cảm. “Có bệnh thì vái tứ phương”, chị Thường đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ nhằm cải thiện tình trạng bệnh. Mãi đến cuối năm 2018, trong một lần tình cờ được nghe những chia sẻ về bệnh lý thoái hóa cột sống của bác sỹ Eric Balderree và được bác sỹ giải thích cặn kẽ từ nguyên nhân tới các triệu chứng khởi phát bệnh, chị Thường biết đây chính là liệu pháp dành cho bệnh lý của mình.

Trải qua 8 tháng ròng tìm hiểu và thu xếp công việc, chị Thường mang theo niềm mong mỏi được gặp gỡ và trao đổi với bác sỹ Eric Balderree quyết tâm tìm đến Phòng khám ACC chi nhánh Hà Nội. Tuy nhiên, thời gian chị lên tới Hà Nội lại là thời gian bác sỹ Eric quyết định chuyển công tác vào Phòng khám ACC chi nhánh Q1, Hồ Chí Minh. Người tiếp nhận ca bệnh của chị Thường thay thế bác sỹ Eric Balderree là bác sỹ Erik Willem Waardenburg. Cảm động vì những nỗ lực và biến cố chị Thường đã trải qua do tình trạng đau khó chịu kéo dài, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, bác sỹ Erik đã là người bạn đồng hành trong suốt lộ trình điều trị của chị tại Hà Nội.

Chị Thường được chẩn đoán bị sai lệch khớp gây chèn ép lên đĩa đệm và dây thần kinh tại cột sống thắt lưng (L4/L5, L5/S1) và cột sống cổ (C5/C6, C6/C7), đẩy nhanh quá trình thoái hóa cột sống và đĩa đệm. Sau khi đưa ra chẩn đoán, bác sĩ Erik đã lên một phác đồ điều trị tương ứng với tình trạng bệnh của chị Thường. Các phương án điều trị được thực hiện bài bản theo từng giai đoạn để đảm bảo tình trạng của chị Thường phục hồi và thay đổi toàn diện nhất. Bác sĩ Erik đã kết hợp giữa phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic giúp điều chỉnh sai lệch trên cấu trúc cột sống đồng thời giảm áp lực trên cột sống và giải phóng chèn ép dây thần kinh. Bên cạnh đó, bệnh nhân được điều trị kết hợp các phương pháp Vật lí trị liệuPhục hồi chức năng tiên tiến như:

  • Kéo giãn giảm áp cột sống DTS: giảm áp lực trên trên cột sống và đĩa đệm, giải phóng chèn ép trên đĩa đệm và rễ dây thần kinh
  • Laser thế hệ IV: đi sâu vào vùng khớp giúp loại bỏ sưng viêm và tăng tái tạo tế bào, đẩy nhanh quá trình làm lành tổn thương
  • Phương pháp vật lí trị liệu bổ trợ: được áp dụng giúp làm mềm các khối cơ căng cứng bao quanh cột sống. Kích thích các sung thần kinh giúp bệnh nhân giảm đau và sưng viêm.
  • Phục hồi chức năng với máy trị liệu vận động tự chủ ATM 2 với mục tiêu cải thiện chức năng cột sống một cách tối uy nhất và ngăn ngừa tình trạng tái phát

Bằng ý chí và sư nhẫn nại sau 3 liệu trình điều trị, tình trạng của chị Thường đã đạt được những thay đổi vô cùng tích cực. Chị Thường chia sẻ, cuộc sống bây giờ chị cảm thấy vui vẻ hơn, thoải mái hơn vì không còn bị những cơn đau ảnh hưởng.

Vậy nếu bạn hoặc người thân đang mắc phải các bệnh về Thần kinh cột sống đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với phòng khám ACC nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục