Điều trị chấn thương Golf bằng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Marc Tafuro

Golf là môn thể thao phổ biến đòi hỏi sự kết hợp của sức mạnh, sự linh hoạt và độ chính xác. Tuy nhiên, chơi golf thường xuyên có thể gây áp lực cho lưng, cổ và các khớp, dẫn đến nhiều chấn thương. Trị liệu thần kinh cột sống là liệu pháp tự nhiên, không xâm lấn để phòng tránh và điều trị các chấn thương khi chơi golf.

chan-thuong-golf-01

1. Những chấn thương phổ biến khi chơi Golf

Đau thắt lưng

Một trong những chấn thương golf phổ biến nhất là đau lưng dưới, thường do vặn và uốn cong người nhiều lần trong khi đánh golf. Bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic có thể giúp giảm bớt cơn đau bằng cách nắn chỉnh cột sống, giảm áp lực lên lưng dưới và cải thiện tính linh hoạt cho cột sống. Ngoài ra, nắn chỉnh Chiropractic có thể giúp cải thiện tư thế, giảm nguy cơ chấn thương trong tương lai.

Chấn thương khớp vai

Chấn thương vai là một chấn thương phổ biến khác đối với những người chơi golf, đặc biệt là chấn thương chóp xoay vai. Chiropractic có thể giúp giảm đau và khó chịu do chấn thương chóp xoay bằng cách điều chỉnh các sai lệch, cải thiện khả năng vận động và linh hoạt ở khớp vai. Ngoài ra, bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống có thể sử dụng kết hợp các phương pháp như vật lý trị liệu, giãn cơ và các bài tập bổ trợ để tăng tốc độ phục hồi, giúp khớp vai lành lại và ngăn ngừa chấn thương tái diễn.

Chấn thương khuỷu tay

Chấn thương này là do vận động lặp đi lặp lại trên gân và cơ ở khuỷu tay, có thể dẫn đến đau, viêm và yếu cơ. Bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống có thể điều trị khớp khuỷu tay của người chơi golf bằng cách nắn chỉnh khớp, giảm chèn ép và sưng viêm, cải thiện khả năng vận động và tăng cường sức mạnh cho vùng cơ bị ảnh hưởng.

Chấn thương cổ tay

Chấn thương cổ tay thường xảy ra ở những người có xu hướng cầm gậy golf quá chặt. Chiropractic có thể giúp giảm đau cổ tay bằng cách giảm viêm và cải thiện khả năng vận động. Ngoài ra, bác sĩ có thể đề nghị kết hợp nẹp cố định cổ tay hoặc các thiết bị hỗ trợ khác để giúp ngăn ngừa chấn thương trong tương lai.

2. Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic phòng ngừa các chấn thương Golf

Trị liệu thần kinh cột sống – Chiropractic có thể ngăn ngừa chấn thương khi chơi golf bằng cách cải thiện khả năng vận động, tính linh hoạt và chức năng vận động tổng thể của vùng khớp. Chơi golf đòi hỏi rất nhiều chuyển động lặp đi lặp lại và sức mạnh thể chất, điều này có thể gây nhiều sức ép cho cơ thể, đặc biệt là cột sống, hông và vai.

Bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống được đào tạo để xác định và điều chỉnh các sai lệch ở cột sống và các khớp, giúp cải thiện khả năng vận động của khớp, giảm đau và cứng khớp. Bác sĩ cũng có thể chỉ định điều trị cơ chuyên sâu để giảm căng cơ và cải thiện tính linh hoạt.

Chăm sóc Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic thường xuyên có thể giúp người chơi goft tăng cường sức khỏe cột sống và sự dẻo dai, điều này có thể làm giảm nguy cơ chấn thương và cải thiện thành tích khi chơi golf. 

3. Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic cải thiện thành tích của người chơi golf

Cuối cùng, Trị liệu thần kinh cột sống cũng có thể giúp cải thiện thành tích của người chơi golf. Thông qua khả năng giảm đau và cải thiện chức năng vận động, bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống giúp người chơi golf duy trì cú swing ổn định hơn, giảm nguy cơ chấn thương và cải thiện thành tích.

Ví dụ, bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống có thể giúp cải thiện khả năng vận động của khớp, giảm đau và cứng khớp ở cột sống, hông và vai. Điều này giúp cải thiện cơ chế xoay, sức mạnh cơ, đồng thời kiểm soát bóng tốt hơn.

Ngoài ra, bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống cũng có thể đưa ra lời khuyên về tư thế thích hợp, các bài tập hoặc động tác giãn cơ để thực hiện tại nhà hoặc trên sân nhằm giúp người chơi golf duy phong độ khỏe mạnh và ngăn ngừa chấn thương.

Hướng dẫn kỹ thuật cú golf swing chuẩn giúp cải thiện hiệu suất thi đấu

Chơi golf đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt, sự tập trung cao độ cùng kỹ thuật chuẩn xác. Để đạt được cú swing hoàn hảo, người chơi golf cần dành nhiều thời gian để luyện tập nhằm nâng cao hiệu suất thi đấu. Bên cạnh đó, việc…

4. Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic tại Phòng khám ACC

Phòng khám ACC là đơn vị chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống với đội ngũ 100% bác sĩ nước ngoài có chuyên môn cao, tận tâm và giàu kinh nghiệm.

chan-thuong-golf-2

Tại ACC, bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau để điều trị hiệu quả các chấn thương khi chơi golf, bao gồm: tia Laser thế hệ IV, liệu pháp Sóng xung kích, máy kéo giảm áp cột sống DTS và các bài tập phục hồi chức năng

tia-lazer
Tia Laser thế hệ IV được áp dụng điều trị giảm đau, giảm sưng viêm và tái tạo mô tổn thương hiệu quả.

Những phương pháp này được thiết kế để cải thiện khả năng vận động của khớp, giảm đau và cứng khớp, đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi các mô tổn thương. Sự kết hợp các phương pháp điều trị này có thể giúp người chơi golf sớm phục hồi phong độ nhanh nhất và an toàn nhất có thể, đồng thời cải thiện chức năng thể chất tổng thể và ngăn ngừa chấn thương lặp lại tương lai.

>> Khám phá ngay: Chương trình ngăn ngừa chấn thương và cải thiện thành tích cho người chơi golf

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục