Chương trình Đánh giá vận động cơ sinh học của ACC

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

1. Tầm quan trọng của việc đánh giá vận động cơ sinh học cho người tập luyện thể thao và vận động viên

Đánh giá vận động cơ sinh học là phương pháp đánh giá toàn diện hệ thống cơ xương & cột sống của người chơi thể thao, từ đó xác định nguyên nhân gây ra chấn thương (do rối loạn chức năng hay mất cân bằng chuyển động) hoặc tìm ra các nguy cơ tiềm ẩn gây ra cơn đau. Lợi ích từ chương trình Đánh giá vận động cơ sinh học phải kể đến gồm có:

 • Hiểu rõ hơn về các phản ứng của cơ thể về mặt cơ học và chuyển động trong quá trình luyện tập và thi đấu.
 • Phát hiện nguy cơ chấn thương thể thao tiềm ẩn.
 • Phát hiện vùng đau rối loạn chức năng.
 • Cải thiện tư thế, cân bằng các nhóm cơ và khả năng vận động cơ bản trong các hoạt động thể chất để duy trì cột sống khỏe mạnh.
 • Tối ưu các chức năng và bộ phận trên cơ thể.

2. Chương trình đánh giá vận động cơ sinh học của ACC

Hợp tác cùng bệnh viện FV và UPFIT, chúng tôi cung cấp chương trình toàn diện giúp cải thiện hiệu suất vận động và được cá nhân hóa bao gồm:

 • Tầm soát các tật bàn chân.
 • Phân tích tư thế của cơ thể.
 • Đánh giá sức khỏe cột sống.
 • Tầm soát tầm vận động.

Bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống tại ACC sử dụng công nghệ hiện đại để kiểm tra bàn chân, đánh giá sức khỏe cột sống và phân tích chuyển động của cơ thể trong lúc bạn đang thực hiện bước đi chuyển động trên máy chạy bộ chuyên dụng, nhằm đánh giá chi tiết và chính xác các kiểu vận động của bạn.

Chương trình Đánh giá vận động cơ sinh học

Ngoài ra, phạm vi đánh giá vận động của chúng tôi sẽ cho thấy chất lượng chuyển động và xác định nguyên nhân cốt lõi gây ra hạn chế hiệu suất vận động của bạn.

Sau khi hoàn thành đánh giá, các bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống của ACC sẽ chẩn đoán kết quả và cung cấp báo cáo toàn diện. Báo cáo này bao gồm những đánh giá chi tiết về cột sống của bạn và hệ thống cơ xương khớp, các khu vực rối loạn chức năng cơ sinh học và phương pháp điều trị được cá nhân hóa để giải quyết những vấn đề này.

Bác sĩ ACC nắn chỉnh cột sống cho VĐV

3. Làm thế nào để điều trị chấn thương thể thao hiệu quả mà không cần dùng thuốc?

Khi khớp, cột sống & cơ xương không di chuyển chính xác, nó có thể gây tổn thương mô, hạn chế hơn nữa phạm vi chuyển động và góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau. Các bác sĩ ACC sử dụng tay để thực hiện nắn chỉnh các cấu trúc xương bị lệch, điều chỉnh sự liên kết cấu trúc của cơ thể để khôi phục lại sự cân bằng, đưa chúng trở lại vị trí tự nhiên và giảm áp lực lên dây thần kinh cột sống.

Có nhiều lợi ích mà người chơi thể thao hoặc vận động viên có thể đạt được từ điều trị bằng phương pháp Chiropractic bao gồm:

 • Cải thiện tư thế và giảm nguy cơ chấn thương.
 • Tối ưu hóa khả năng giữ thăng bằng và phản xạ của cơ thể.
 • Giảm đau và viêm.
 • Tăng tốc thời gian phục hồi.
 • Nâng cao thành tích vận động cho vận động viên.
 • Tăng cường sức mạnh dẻo dai toàn thân.
 • Giảm căng thẳng, tập trung tốt hơn.

Ngoài phương pháp điều trị Chiropractic, các dịch vụ khác tại ACC gồm có phương pháp vật lý trị liệuphục hồi chức năng Pneumex để đẩy nhanh thời gian hồi phục và hỗ trợ phục hồi tầm vận động. Các bác sĩ tại ACC có thể hướng dẫn bệnh nhân sử dụng băng dán cơ Rocktape nhằm giúp ổn định cơ và kích thích tuần hoàn máu.

Bên cạnh đó, đế chỉnh hình bàn chân được thiết kế riêng cũng được khuyến nghị cho những bệnh nhân có bàn chân bẹt để giúp khôi phục dáng đi đứng thẳng hàng, điều chỉnh chức năng của bàn chân và ngăn ngừa chuyển động bất thường và loạng choạng bàn chân.

Thành lập vào năm 2006, phòng khám ACC là phòng khám chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống với phương pháp Chiropractic đầu tiên đăng ký trực thuộc Bộ Y Tế Việt Nam. Cam kết chất lượng điều trị, chúng tôi cung cấp dịch vụ điều trị đau cấp tính & mãn tính, các bệnh lý cơ xương khớp cho người Việt Nam và người nước ngoài bằng phương pháp Chiropractic, đặc biệt là những người chơi thể thao & vận động viên chuyên nghiệp.

Phòng khám ACC đã điều trị thành công cho nhiều vận động viên trong đội tuyển quốc gia phát huy tối đa khả năng vận động, đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ. Nổi bật gồm có: Nguyễn Thị Ánh Viên (vận động viên Quốc gia môn Bơi lội), Nguyễn Thuỳ Linh (Tuyển thủ Quốc gia môn Cầu lông), Jeremie Lương (vận động viên Quốc gia môn Bơi lội), Nguyễn Thị Cẩm Nhi (vận động viên Quốc gia môn Pencak Silat), Hoàng Xuân Vinh (vận động viên Quốc gia môn Bắn súng), Thanh Vũ (Giải siêu ba môn phối hợp Quốc tế) và Stephen Nguyễn (Vận động viên Quốc gia môn Bóng rổ).

Kết lại, “Đánh giá vận động cơ sinh học” là một chương trình mang lại giá trị thiết thực cho người chơi thể thao và vận động viên, nhằm hỗ trợ cải thiện khả năng vận động thể chất, ngăn ngừa chấn thương và giúp mỗi cá nhân hiểu rõ hơn về cơ thể. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để cùng tối ưu tầm vận động của bạn.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục