Chương trình ngăn ngừa chấn thương và cải thiện thành tích cho người chơi golf

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Marc Tafuro

Hầu hết những chấn thương khi đánh golf ở vận động viên nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp đều đến từ các cú đánh swing sai kỹ thuật, luyện tập quá sức và không có thể lực tốt. Do đó, người chơi golf cần nâng cao sức mạnh và di chuyển linh hoạt hơn. Các chấn thương golf thường gặp như đau lưng, viêm gân ở khuỷu tay, đau cổ tay, đau đầu gối… trong đó, tổn thương cột sống thường được quan tâm nhất. Khi người chơi thực hiện cú đánh swing, với tư thế vặn người để đánh bóng tạo nên nhiều áp lực lên vùng cột sống lưng.

Các chấn thương thường gặp khi chơi Golf

Theo bác sĩ Marc Tafuro, việc tìm hiểu các loại chấn thương cũng như cách phòng tránh sẽ rất quan trọng cho người chơi golf để chủ động bảo vệ sức khỏe và thi đấu tốt hơn. Do đó, phòng khám ACC mang đến chương trình chăm sóc cơ xương khớp toàn diện và chuyên sâu với bác sĩ chuyên gia golf hàng đầu tại Việt Nam.

Bác sĩ chuyên gia Golf Marc Tafuro

1. Tại sao chọn phòng khám ACC?

Với chương trình ngăn ngừa chấn thương và cải thiện thành tích môn golf, phòng khám ACC mang đến những lợi ích cho người chơi golf, bao gồm:

 • Nâng cao sức mạnh cột sống và toàn bộ cơ thể.
 • Cải thiện độ linh hoạt các khớp ở cổ tay, vai, khuỷu tay, cột sống lưng & cổ, bàn chân…
 • Tư vấn điểm yếu khu vực của cơ thể.
 • Hướng dẫn tư thế đánh bóng đúng kỹ thuật.
 • Điều trị các vấn đề chấn thương thể thao an toàn và hiệu quả, không dùng thuốc hoặc phẫu thuật.
 • Tư vấn chế độ luyện tập và dinh dưỡng.
 • Tư vấn loại giày, gậy đánh bóng và các dụng cụ chơi phù hợp.
Hướng dẫn kỹ thuật cú golf swing chuẩn giúp cải thiện hiệu suất thi đấu

Chơi golf đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt, sự tập trung cao độ cùng kỹ thuật chuẩn xác. Để đạt được cú swing hoàn hảo, người chơi golf cần dành nhiều thời gian để luyện tập nhằm nâng cao hiệu suất thi đấu. Bên cạnh đó, việc…

2. Phương pháp Chiropractic giúp cải thiện thành tích thi đấu

Theo trường đại học Palmer, có ít nhất 72% vận động viên golf PGA sử dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic để nâng cao thành tích và ngăn ngừa chấn thương. Các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Cột sống sẽ nắn chỉnh các đốt sống vào đúng vị trí, giúp bảo tồn các dây thần kinh đi qua các đốt sống và nâng cao khả năng vận động. Trong điều trị chấn thương thể thao, đây là phương pháp an toàn và hiệu quả giúp điều chỉnh cấu trúc sai lệch, trả chúng về vị trí tự nhiên, giảm chèn ép lên dây thần kinh cột sống mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Ngăn ngừa chấn thương khi chơi Golf bằng Chiropractic
Nắn chỉnh cột sống giúp nâng cao vận động và ngăn ngừa chấn thương cho người chơi golf

Tại phòng khám ACC, phương pháp Chiropractic kết hợp Vật lý trị liệu hiện đại giúp cải thiện thành tích trong thi đấu cũng như mang lại các lợi ích sức khỏe quan trọng như:

 • Cải thiện tư thế & tối ưu hóa phản xạ thăng bằng.
 • Tăng cường sức mạnh, nâng cao khả năng vận động.
 • Giảm nguy cơ chấn thương.
 • Chữa lành chấn thương nhanh chóng.
 • Nâng cao thành tích cho các vận động viên.
 • Giảm căng thẳng và cải thiện tập trung tốt hơn.

Hãy liên hệ chúng tôi TẠI ĐÂY hoặc đăng kí qua LINK để được hỗ trợ tư vấn chương trình ngăn ngừa chấn thương và cải thiện thành tích môn Golf với bác sĩ chuyên gia Marc Tafuro tại phòng khám ACC.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục