• Chữa đau lưng tận gốc không tái phát, tại sao không?

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

  Mục lục nội dung
  1. Tư vấn chữa đau lưng tận gốc từ bác sĩ
  2. Video về cách phục hồi đau lưng cho bệnh nhân

  Chương trình “Nụ cười ngày mới” trên HTV 7 lần này, bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám đốc Phòng khám ACC đã nói về chủ đề “Phục hồi chức năng cho bệnh nhân đau lưng”. Cách điều trị hiệu quả đau lưng, chứng bệnh mà hầu hết mọi người đều đã gặp qua.

  trị đau lưng

  Tư vấn chữa đau lưng tận gốc từ bác sĩ

  Cột sống có đường cong sinh lý, nhưng khi chúng ta ngồi nhiều, ngồi sai tư thế khiến xương sống thẳng ra mất đường cong sinh lý. Từ đó gây ra những căn bệnh như gai cột sống, thoái hóa cột sốt, thoái hóa đĩa đệm. Đó là những nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng mà chúng ta thường gặp phải.

  Xem thêm: Đau lưng ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

  Theo bác sĩ Wade, nếu mới chỉ đau có vài ngày thì chỉ cần điều trị bằng Trị liệu Thần kinh cột sống, dùng tay nắn chỉnh là có thể cải thiện được tình trạng đau lưng. Nhưng nếu tình trạng đau lưng đã bị lâu, biến chứng thành mãn tính thì cần kết hợp với phục hồi chức năng giúp những nhóm cơ bị yếu do sai tư thế lấy lại được chức năng của nó. cần kiên trì điều trị, tập luyện thường xuyên và thay đổi lối sống để duy trì sức khỏe lâu dài, tránh tái phát. Bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân không nên tự tập ở nhà vì nếu tập sai thì không những không hồi phục được mà còn khiến bệnh tình nặng thêm. Khi đến ACC, bệnh nhân sẽ được tập với các chuyên viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng chuyên nghiệp, theo sát bệnh nhân tránh tập sai và quá sức.

  Ngoài việc điều trị ở phòng khám, bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân nên thay đổi thói quen sống lành mạnh. Nếu trước đây lười vận động thì giờ đây nên tập thể dục đều đặn, nhưng phải chọn những bộ môn thể thao nhẹ tránh vận động lưng quá mạnh và phải yêu thích bộ môn đó để có thể biến nó thành thói quen. Bác sĩ cũng khuyên ăn uống đầy đủ chất, ngoài ra có thể bổ sung thêm vài chất như vitamin B tổng hợp, vitamin B12 giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục cho bệnh nhân, Glucosamine và chondroitin có tác dụng phục hồi sụn khớp, đặc biệt ở khớp gối và cột sống. Nếu những ai có công việc mà bắt buộc phải ngồi nhiều thì hãy đứng dậy di chuyển sau một tiếng làm việc.

  Video về cách phục hồi đau lưng cho bệnh nhân

  Bác sĩ đã chỉ rõ những cách để khắc phục đau lưng một cách triệt để, nếu bạn đang bị chứng đau lưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì hãy đến ACC để được chữa trị tận gốc nhé!