• Các biểu hiện thoái hoá đốt sống cổ mà bạn nên biết

  Tác giả: Phòng khám ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

  Mục lục nội dung
  1. Nguyên nhân gây bệnh thoái hoá đốt sống cổ
  2. Các biểu hiện thoái hoá đốt sống cổ
  3.  Phương pháp chữa thoái hoá đốt sống cổ

  Thoái hoá đốt sống cổ là bệnh lý khá phổ biến ở Việt Nam thường gặp ở những đối tượng  thường xuyên làm việc với máy tính hay phải ngồi lâu liên tục, thậm chí những người trẻ tuổi vẫn có nguy cơ mắc bệnh này khá cao. Với những cơn đau mỏi kéo dài ở cổ, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong thói quen sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Nhận biết các triệu chứng thoái hoá đốt sống cổ và điều trị sớm sẽ giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng nghiêm trọng về sau, nhanh chóng hồi phục chức năng đốt sống.

  Nguyên nhân gây bệnh thoái hoá đốt sống cổ

  Nhiều thói quen sinh hoạt hằng ngày gây ra các tổn thương lên cột sống cổ. Kết hợp với thói quen ngồi nhiều liên tục và ít vận động thể dục, thể thao dẫn đến tư thế xấu theo thời gian. Lâu dần, cột sống sẽ mất đi độ cong sinh lý trở nên thẳng, đồng thời cả cơ thể sẽ gập cong về phía trước. Vì vậy, khi hoạt động với tư thế đầu đưa về phía trước, sẽ gây áp lực lên đĩa đệm khiến đĩa đệm bị lồi và chèn ép dây thần kinh. Người bệnh sẽ xuất hiện các cơn đau mỏi ở cổ, vai hoặc cánh tay.

  Các biểu hiện thoái hoá đốt sống cổ

  • Xuất hiện cảm giác đau mỏi vùng cổ-vai, đau vùng cổ-gáy, các cử động xoay đầu và cổ khó khăn;
  • Triệu chứng đau có thể lan sang 1 hoặc 2 vai, lan đến 1 hoặc 2 tay cùng cảm giác tê đầu ngón tay;
  • Triệu chứng đau lan rộng từ vai xuống đến ngón tay, gây mất cảm giác, teo cơ hoặc yếu liệt tay chân.

  Để chẩn đoán chính xác, bệnh nhân sẽ được tiến hành kiểm tra với các khảo sát hình ảnh như chụp X-quang cột sống cổ, chụp cộng hưởng từ cột sống cổ  (MRI), chụp cắt lớp đa lát cắt (CT Scan),…

  biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ

  Đau mỏi vùng cổ là triệu chứng đầu tiên của thoái hóa đốt sống cổ

   Phương pháp chữa thoái hoá đốt sống cổ

  Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống tại phòng khám ACC là giải pháp hàng đầu để chữa trị tận gốc căn bệnh thoái hoá đốt sống cổ. Việc điều chỉnh thần kinh cột sống sẽ giúp giảm các chứng đau cổ với hiệu quả lâu dài nhờ vào chỉnh sửa lại cấu trúc tự nhiên của cột sống, tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây ra thoái hoá đốt sống cổ, Dùng thuốc hay các liệu pháp chữa trị khác chỉ tạm thời làm mờ đi triệu chứng, chứ không thể điều trị triệt để các cơn đau.

  Tại phòng khám ACC, trước tiên, các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp chỉnh nắn xương, nhằm giúp các đốt sống người bệnh trở lại vị trí ban đầu. Sau đó bệnh nhân sẽ được điều trị kết hợp với máy kéo giãn áp DTS của Hoa Kỳ nhằm mang đến sự phục hồi lâu dài cho đĩa đệm, giảm các chèn ép lên hệ thống dây thần kinh, Đây là phương pháp trị liệu hiệu quả nhất đối với các vấn đề về cột sống và đĩa đệm, được các chuyên gia về thần kinh cột sống trên thế giới đánh giá cao. Kết hợp với phương pháp chiếu tia laser hiện đại, bệnh nhân sẽ nhanh chóng phục hồi và giảm triệt để các cơn đau. Bên cạnh đó phòng khám ACC còn sử dụng máy tăng động trị liệu ATM2 nhằm đem đến cho bệnh nhân phương pháp tập luyện chuyên biệt giúp khỏe mạnh, lâu dài.

  Bệnh nhân sau khi được điều trị với các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống sẽ được các chuyên viên vật lý trị liệu tại ACC hướng dẫn các bài tập thể dục tại nhà đúng cách để duy trì hiệu quả lâu dài và hạn chế sự tái phát của bệnh.bác sĩ điều trị thoái hóa đốt sống cổ

  Bệnh nhân đau cổ đang được điều trị tại Phòng Khám ACC

  Xem thêm:

  Những thói quen gây thoái hóa cột sống cổ của dân văn phòng

  Cảnh báo nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ tuổi

  Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ không dùng thuốc

  Bác sĩ điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tay – trên Kênh Sức Khỏe báo VnExpress

  Phương pháp chữa đau vai gáy không dùng thuốc

Bài viết cùng chủ đề