Bệnh nhân 54 tuổi giảm hơn 80% thoái hóa cột sống sau khi điều trị tại ACC

“Tôi tên Lâm Lẽ Phải, 54 tuổi. Tôi bị thoái hóa cột sống và phát hiện ra căn bệnh từ năm 2010. Căn bệnh này đã làm đảo lộn mọi sinh hoạt thường ngày của tôi.

Trước khi đến điều trị tại ACC, tôi cũng có điều trị tại một số bệnh viện và ở thuốc nam nhưng tình hình không thuyên giảm. Được sự giới thiệu của bạn bè, tôi tìm đến ACC để điều trị. Kết quả là bệnh của tôi đã thuyên giảm hơn 80% và có thể tham gia lại các hoạt động thường ngày trước kia một cách thoải mái.

Nay tôi viết thư này để bày tỏ lòng biết ơn đến mọi người đang công tác tại ACC. Đặc biệt, tôi xin chân thành cảm ơn đến bác sĩ Edouard Sabourdy D.C đã tận tâm điều trị cho tôi. Cảm ơn các cháu ở khoa Vật lý trị liệu đã đối đãi với tôi vô cùng tử tế và ân cần, làm tôi cảm thấy an tâm và vơi đi phần nào sự phiền muộn cũng như lo âu do căn bệnh mang lại.

Mong rằng bệnh viện ACC sẽ ngày càng thành công và phát triển hơn nữa để mang lại cuộc sống vui khỏe, an lành, hạnh phúc cho các bệnh nhân.

Xin chân thành cám ơn !

Bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám đốc Phòng khám ACC, cho biết “Đầu tiên chúng ta cần phải xác định nguyên nhân gây ra bệnh là gì rồi mới điều trị cho đúng. Cần phải chụp phim X-quang hoặc cộng hưởng từ để xem mức độ thoái hoá đang ở mức độ nào. Điều trị bằng phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống kết hợp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để đưa cột sống về vị trí đúng, giúp lấy lại đường cong sinh lý. Thông thường sau vài tuần sẽ thấy kết quả tốt. Tuy nhiên, sau khi thấy đỡ hơn nếu bạn lại quay về thói quen cũ là ít vận động và bị sai tư thế thì các cơn đau sẽ quay trở lại. Để duy trì kết quả điều trị lâu dài chúng tôi cũng hướng dẫn bệnh nhân các bài tập phù hợp và hướng dẫn họ tự chăm sóc sức khỏe cột sống, hướng dẫn tư thế ngồi đúng, nghỉ ngơi thư giãn để có kết quả điều trị lâu dài. Tóm lại đối với điều trị bệnh thoái hóa cột sống, thứ nhất là phải chuẩn đoán chính xác sau đó điều trị với liệu pháp Thần kinh cột sống và vật lý trị liệu, thứ hai là bệnh nhân cần tập luyện và điều chỉnh tư thế làm việc đúng sẽ giúp ngăn chặn bệnh tái phát”.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục