Phòng khám ACC chia sẻ kiến thức về cột sống, thăm khám cho nhân viên văn phòng tại Yokogawa

Ngày 25/11 vừa qua, phòng khám ACC đã tổ chức buổi chia sẻ kiến thức về các vấn đề cột sống thường gặp đối với nhân viên văn phòng và cách phòng tránh. Ngoài ra, các nhân viên công ty Yokogawa còn được thư giãn cơ, kiểm tra tầm soát bàn chân bẹt và cột sống bởi bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Erik W. Waardenburg.

Tại buổi hội thảo, bác sĩ Erik đã chia sẻ về dị tật bàn chân bẹt. Tật bàn chân bẹt khá phổ biến với người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Bàn chân bẹt là hiện tượng khiến bề mặt tiếp xúc của chân không đúng chuẩn và dễ gây ảnh hưởng đến cơ, xương, khớp sống về sau. Đây là vấn đề thường gặp do di truyền và điều kiện môi trường sinh hoạt khi bé. Hiện nay, nhờ khoa học nghiên cứu ra sự liên quan giữa bàn chân bẹt và các vấn đề về xương khớp, cột sống, các bác sỹ đã sớm giúp ngăn ngừa bằng cách chương trình tầm soát sớm và sử dụng phương pháp điều trị hiện đại không dùng thuốc hoặc phẫu thuật, giúp định hình lại cấu trúc bàn chân, hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị các chứng đau bàn chân và cột sống.

Ngoài ra, bác sĩ Erik cũng chia sẻ thêm về các vấn đề cột sống như đau cổ vai gáy, đau lưng, cột sống… hiện là nỗi lo của phần lớn các nhân viên văn phòng. Thói quen ngồi làm việc trong nhiều giờ và sai tư thế cũng là một trong những nguyên nhân gây nên các chứng đau cột sống. Việc thường xuyên ngồi làm việc nhiều giờ, liên tục và sai tư thế sẽ gây ra những tác động không tốt cho cột sống, đường cong sinh lý của cột sống sẽ bị thay đổi và những cơn đau nhức sẽ bắt đầu xuất hiện. Để phòng tránh, bác sỹ Erik cũng đã đưa ra lời khuyên về việc nên đứng lên di chuyển sau mỗi 30 phút ngồi làm việc, tư thế ngồi cần đảm bảo đúng để tránh gây áp lực cho cột sống. Bởi chỉ khi cột sống được duy trì ở các tư thế đúng thì đường cong sinh lý sẽ không bị cong vẹo, sai lệch gây ra đau đớn và các bệnh lý nghiêm trọng khác về sau.

Hơn 20 bệnh nhân đã được chăm sóc và thăm khám đã cảm thấy vô cùng hào hứng và hài lòng về những gì nhận được từ buổi chia sẻ này. Đội ngũ nhân viên ACC cũng cảm thấy tự hào về những gì đang làm được cho sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục