ACC đồng hành cùng giải chạy Salonpas HCMC Marathon 2022

Ngày 16 – 17/04/2022 vừa qua, giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh 2022 (Salonpas HCMC Marathon) đã diễn ra tại Số 10 Đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM có sự tham gia của gần 7500 vận động viên và rất nhiều nhãn hàng tham dự triển lãm với tư cách đồng tài trợ.

Phòng khám ACC – Thành viên mới của Tập đoàn FV cũng đã tham gia với tư cách nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi. Tại đây, đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế của Phòng khám ACC đã cung cấp nhiều dịch vụ y tế cho các vận động viên với mục đích ngăn ngừa và khắc phục các chấn thương có thể gặp phải trong quá trình vận động. Điển hình như:

– Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic): Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và nắn chỉnh cấu trúc cột sống và cơ xương khớp nhằm cải thiện các sai lệch về cấu trúc cơ thể. Đồng thời, củng cố và gia tăng khả năng vận động nhằm chuẩn bị tốt hơn cho các vận động viên trước khi chạy.

Bác sĩ Wade Brackenbury nắn chỉnh cột sống cho VĐV trước ngày chạy

– Dán băng dán cơ thể thao Rocktape để tăng sức bền, tăng độ khoẻ cơ bắp và giảm thiểu chấn thương trước khi chạy.

Rocktape được dán để hỗ trợ độ ổn định xương khớp trước ngày chạy

– Trị liệu đau mỏi cơ chuyên sâu: các phương pháp giãn cơ được thực hiện để khắc phục tình trạng căng cơ và chuột rút cho vận động viên sau khi hoàn thành chặng đua.

Đội ngũ y tế Phòng khám ACC thực hiện giãn cơ cho VĐV

Cũng tại sự kiện, Bác sĩ Ryan J. Means – một trong các chuyên gia hàng đầu về bệnh lý cơ – xương – khớp và chấn thương thể thao tại phòng khám ACC – đã có buổi giao lưu cùng các vận động viên về chủ đề “Tối thiểu chấn thương, tối ưu tốc độ”. Mục đích của buổi giao lưu nhằm giúp các vận động viên hiểu và có thêm kiến thức hữu ích về phòng ngừa chấn thương khi chạy bộ. Dù là người mới bắt đầu chạy bộ hay đã là vận động viên có kinh nghiệm, việc cảm nhận được sự cân bằng và hiểu được khả năng vận động của bản thân chính là yếu tố quan trọng để có thể tham gia giải chạy một cách an toàn, hiệu quả và nâng cao thành tích.

Bác sĩ Ryan J. Means đang trình bày về chủ đề “Tối thiểu chấn thương – Tối đa tốc độ”

Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cơ xương khớp của mọi người, chúng tôi vô cùng vinh dự và tự hào là đơn vị tài trợ y tế chuyên nghiệp cùng Salonpas HCMC Marathon suốt nhiều năm qua. Phòng khám ACC hi vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải chạy để có thể mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn quốc tế gần hơn với mọi người.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục