Điều trị thoát vị đốt sống L4-L5 an toàn, dứt điểm

Theo thời gian và tuổi tác, cột sống dần thoái hóa và không còn chắc khỏe dẻo dai như xưa, kèm theo nhiều biến chứng mà thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống L4-L5.

Điều trị thoát vị đốt sống L4-L5 an toàn tại phòng khám ACC

L4-L5 là hai đốt sống nằm ở vị trí thấp nhất trong cột sống thắt lưng, kết nối cùng với đĩa đệm, dây thần kinh và các mô mềm điều khiển cơ thể chuyển động linh hoạt theo nhiều hướng khác nhau. Khi hiện tượng thoát vị xảy ra ở vị trí các đốt sống thắt lưng L4-L5, hai vị trí đốt sống thường chịu ảnh hưởng nặng nhất nếu có tác động mạnh vào cột sống như ngã, chấn thương, hoặc tăng cân,… làm đĩa đệm bị rạn nứt, nhân nhầy tràn ra ngoài đĩa đệm, chèn ép vào cột sống, rễ thần kinh, gây đau vùng thắt lưng và nhiều biến chứng nguy hiểm khác như đau lan xuống chân, khiến người bệnh mất dần khả năng vận động thông thường nếu không được điều trị nhanh chóng.

Sống chung với cơn đau hành hạ suốt 6 năm, bệnh nhân thoát vị Phan Thị Mỹ Dung, 48 tuổi, đến từ Kiên Giang đã tìm đến Phòng Khám ACC sau khi từng thử chữa trị ở nhiều nơi mà không có hiệu quả. Sau khi được các bác sĩ của ACC thăm khám và tư vấn kỹ càng, cô Dung quyết định tin tưởng và đồng ý điều trị theo phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic vì đây là phương pháp không dùng thuốc, không phẫu thuật mà dựa trên nguyên lý tự chữa lành của cơ thể. Để nâng cao hiệu quả điều trị, cô còn được bác sĩ chỉ định thêm các bài tập vật lý trị liệu, kết hợp chữa trị bằng laser thế hệ IV, sóng siêu âm có tác dụng giảm đau, tiêu sưng viêm và máy kéo dãn cột sống DTS để giảm áp lực lên hai đốt sống L4-L5.

Qua một thời gian kiên trì điều trị, không quản xa xôi, cô Dung hết sức vui mừng khi nhận được kết quả điều trị khả quan có thể tự cảm nhận rõ ràng, đó là tình trạng sức khỏe dần tốt lên. Không còn các cơn đau nhức khiến cô mất ngủ, đi lại và sinh hoạt hàng ngày khó khăn. Sau khi thăm khám lại, cô Dung tươi cười cho biết sức khỏe cô đã ổn định và chia tay với căn bệnh thoát vị đốt sống. Nói về bí quyết chữa bệnh, cô Dung chia sẻ Chiropractic đã thực sự đem đến niềm hi vọng cho một người bệnh lâu năm như cô sau một thời gian dài chạy chữa. Ngoài ra, cô cũng khuyên những bệnh nhân thoát vị nên kiên trì làm theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời kết hợp với những bài tập vật lý trị liệu tại nhà để luôn duy trì được sức khỏe cơ xương khớp bất chấp tuổi tác.

Mr Lê Chí Nghĩa

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục