Nên hay không nên phẫu thuật thoát vị đĩa đệm?

Nên hay không nên phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là câu hỏi nhiều bệnh nhân đặt ra khi phải sống chung với những cơn đau nhức tứ chi, cột sống lâu năm do dây thần kinh cột sống bị chèn ép. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được những rủi ro có thể xảy đến khi làm phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Nhiều trường hợp mổ thoát vị không chỉ đem lại hiệu quả thấp, mà bệnh nhân còn có nguy cơ biến chứng liệt người, hay thậm chí tử vong, đặc biệt đối với người bệnh có tiền sử bệnh tim mạch, tiểu đường, hoặc thoái hóa nặng.

Phòng khám ACC điều trị thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật chỉ nên là lựa chọn cuối cùng nếu như các biện pháp điều trị khác như dùng thuốc, vật lý trị liệu đã được sử dụng mà không đem lại hiệu quả, hoặc các cơn đau trở nên dữ dội. Có rất nhiều bệnh nhân không muốn muốn mổ nhưng đành chấp nhận vì không còn lựa chọn nào khác.

Đứng trước chọn lựa khó khăn: mổ hay không mổ, anh Lê Chí Nghĩa sống tại TP. HCM quyết định tìm đến phương pháp điều trị Chiropractic tại Phòng Khám ACC theo giới thiệu của người quen. Tại ACC, anh Nghĩa được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và tư vấn kỹ càng về tình trạng bệnh và chỉ định điều trị bằng liệu pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic.

Đây là phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống cơ xương khớp còn khá mới lạ tại Việt Nam, nhưng rất phổ biến tại Mỹ dựa trên nguyên lý phục hồi và chữa lành tự nhiên của cơ thể, không sử dụng thuốc hay phẫu thuật nên có độ an toàn cao đối với mọi người bệnh. Các bác sĩ sẽ xác định vùng đĩa đệm bị chèn ép, vùng đốt sống có dây thần kinh bị tổn thương dựa trên phim chụp X-quang, MRI, sau đó dùng tay tác động lực nhẹ nhàng để loại bỏ các lực chèn ép lên đĩa đệm và đưa các đốt sống về vị trí vốn có. Nhờ đó, đĩa đệm được giải phóng chèn ép và dần phục hồi tự nhiên, các triệu chứng đau nhức thân thể, tứ chi cũng không còn.

Sau liệu trình điều trị tại ACC, anh Nghĩa đã hoàn toàn khỏe mạnh và thoát khỏi nỗi lo âu về bệnh thoát vị lâu năm. Không chỉ khỏi bệnh, anh còn được các bác sĩ và kỹ thuật viên của ACC hướng dẫn những bài tập tại nhà có tác dụng phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm, cũng như duy trì sức khỏe cơ xương khớp.

Có thể nói, phương pháp Chiropractic đã mở ra một lối đi mới dành cho những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm như anh Nghĩa.

Mr Lê Chí Nghĩa

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục