Hội thảo tầm soát sức khỏe bàn chân và cột sống dành cho trẻ em tại Apax Đà Nẵng

Trong hai ngày 24 và 25.10.2020 vừa qua, phòng khám ACC đã phối hợp với trung tâm Anh ngữ Apax Đà Nẵng tổ chức hội thảo với chuyên đề “Tầm soát sức khỏe bàn chân và cột sống” cho trẻ em. Buổi hội thảo thu hút hơn 100 phụ huynh và học sinh lứa tuổi từ 5-15 tuổi đến tham dự và thăm khám với bác sỹ Edouard Sabourdy tầm soát các bệnh lý liên quan đến cột sống và hội chứng bàn chân bẹt.

Theo bác sĩ Edouard, bàn chân bẹt được xem là dị tật phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê khoảng 30% trẻ em Châu Á mắc hội chứng này. Dị tật bàn chân bẹt gây nên những biến chứng khó lường trong giai đoạn đang phát triển hệ cơ xương khớp của trẻ như cong vẹo cột sống, xoay lệch khớp gối gây thoái hóa khớp và hạn chế sinh hoạt hằng ngày như đi lại hoặc chạy nhảy.

Nhận thấy được tầm quan trọng trong việc can thiệp tật bàn chân bẹt ở giai đoạn sớm (độ tuổi vàng từ 3-7 tuổi), bác sĩ Edouard đưa ra những dấu hiệu bất thờng giúp phụ huynh theo dõi và phát hiện như sau:

  • Bàn chân sẽ không có lõm khi đứng thẳng, lòng bàn chân phẳng và tiếp xúc nhiều hoặc hoàn toàn với mặt đất
  • Khớp gối có xu hướng xoay lệnh, chụm vào nhau, tạo thành hình chữ X

Đối với trường hợp bàn chân bẹt, đế giày chỉnh hình y khoa được xem là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất. Đế chỉnh hình giúp định hình lại cấu trúc bàn chân và hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị các chứng đau bàn chân. Tại phòng khám ACC sẽ đo tình trạng bàn chân bẹt bằng công nghệ Cad-cam kỹ thuật số của Thụy Sỹ. Công nghệ này giúp đo ni chính xác cấu trúc từng bàn chân, từ đó thiết kế đế giày chỉnh hình y khoa phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Do vậy, ngay khi bạn quan sát và thấy bé nhà bạn có những dấu hiệu nhận biết kể trên, hãy lưu ý đưa trẻ đi thăm khám ngay để nhận được những tư vấn và can thiệp cần thiết từ các bác sĩ.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục