• Nhận biết triệu chứng đau sau gáy và cách điều trị không dùng thuốc

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Hoisang Gong

  Mục lục nội dung
  1. Người bệnh đau gáy cổ nên điều trị ở đâu và như thế nào?

  Đau sau gáy là một triệu chứng cơ bản báo hiệu bạn có thể bị thoái hoá đốt sống cổ. Đây là căn bệnh cột sống rất phổ biến và không thể tránh khỏi khi tuổi tác càng tăng. Tuy nhiên, hiện nay, do thói quen vận động cùng tư thế làm việc không đúng cách, những người trẻ tuổi cũng sớm gặp phải các bệnh lý về cột sống. Trong thời gian dài, nếu không điều trị, người bệnh sẽ bị yếu cơ, bại liệt, mất hoàn toàn khả năng hoạt động. Nhận biết sớm triệu chứng và điều trị đúng cách là những yếu tố quan trọng, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

  Đau mỏi sau gáy vùng cổ và cách điều trị

  Đau mỏi sau gáy là triệu chứng báo hiệu bạn bị thoái hoá đốt sống cổ

  Các cơn đau mỏi vai gáy thường bắt đầu xuất hiện với mức độ nhẹ và tăng dần, khiến người bệnh chỉ cần sờ nhẹ ngoài da cũng thấy đau. Dần dần, người bệnh sẽ gặp khó khăn khi vận động vùng gáy cổ, chỉ có thể nghiêng nhẹ mà không thể quay lại phía sau, những động tác đi lại nhẹ nhàng cũng khiến vùng gáy cổ đau nhức.

  Ngoài triệu chứng đau gáy cổ, người bệnh thoái hoá đốt sống cổ còn có thể kèm thêm dấu hiệu cứng cổ khi ngủ dậy, đau nhức đầu vùng chẩm, tay bị tê liệt…

  Người bệnh đau gáy cổ nên điều trị ở đâu và như thế nào?

  Hiện nay, có 3 phương pháp chữa trị thoái hoá cột sống cổ đang được sử dụng là dùng thuốc, phẫu thuật và phương pháp trị liệu thần kinh cột sống. Tuy nhiên, dùng thuốc chỉ tạm thời giảm đau, hoàn toàn không thể hồi phục chức năng đốt sống cổ như ban đầu. Phẫu thuật cũng chỉ là phương án cuối cùng với hiệu quả không cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì vậy, các bác sĩ tại phòng khám ACC ưu tiên lựa chọn phương pháp trị liệu thần kinh cột sống nhằm chữa trị đau cổ vai gáy dứt điểm, phục hồi chức năng đốt sống. Đây là phương pháp chữa trị bệnh lý xương khớp được các chuyên gia y tế hàng đầu đánh giá cao về sự an toàn cũng như tác dụng lâu dài.

  Bằng việc nắn chỉnh đốt sống về đúng vị trí ban đầu, các bác sĩ chuyên khoa ACC tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây đau vai gáy , vì thế các cơn đau vai gáy sẽ giảm triệt để, đồng thời cấu trúc cột sống cổ sẽ được cải thiện một cách tự nhiên.

  Song song với phương pháp trị liệu thần kinh cột sống, bệnh nhân tại ACC được điều trị kết hợp với các công nghệ mới nhất từ Hoà Kỳ như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy phục hồi chức năng ATM2, thiết bị giảm áp cột sống cổ Cervico 2000, công nghệ chiếu tia laze thứ IV làm mềm mô sẹo… nhằm đẩy nhanh tiến độ hồi phục, giúp bệnh nhân sớm trở về với cuộc sống bình thường. Chỉ sau vài tuần điều trị, người bệnh có thể nhận thấy kết quả rất khả quan.triệu chứng đau vai gáy và cách điều trị

  Bệnh nhân tại ACC đang điều trị với thiết bị giảm áp cột sống cổ Cervico 2000

  Sau khi điều trị tại phòng khám, bệnh nhân còn được các chuyên viên vật lý trị liệu ACC hướng dẫn các bài tập thể dục tại nhà theo từng tình trạng bệnh nhằm giúp duy trì hiệu quả lâu dài cũng như ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

  Với phương châm chữa đau hiệu quả không dùng thuốc hay phẫu thuật, phòng khám ACC tự hào mang đến cho bệnh nhân những phương pháp điều trị và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất.

  Xem thêm:

  Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống không dùng thuốc

  Liệu trình chữa đau vai gáy không dùng thuốc 

  Cách chữa đau cổ không dùng thuốc