Hành trình thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ trong suốt hơn 20 năm

Thoát vị đĩa đệm ngày nay được xem là căn bệnh “oái ăm” không chừa một ai. Giai đoạn đầu mới khởi phát, nhiều người thường chủ quan và bỏ qua các triệu chứng đau nhức thoáng qua. Theo thời gian, tình trạng tiến triển nặng hơn với các cơn đau tăng dần, khó chịu hơn và gây cản trở khả năng vận động do chèn ép đĩa đệm, rách hoặc nứt bao xơ đĩa đệm gây chèn ép rễ dây thần kinh cột sống. Nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp, người bệnh sẽ đối mặt nguy cơ biến chứng nguy hiểm như tê buốt hoặc yếu liệt chân tay.

Thoát vị đĩa đệm

Nhiều người nghĩ rằng bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ gặp phải khi lớn tuổi, xảy ra do quá trình lão hóa tự nhiên. Tuy nhiên thời gian gần đây, tỷ lệ người trẻ tuổi mắc thoát vị đĩa đệm ngày càng gia tăng. Tình trạng thoái hóa đĩa đệm,…

Vừa qua, phòng khám ACC tiếp nhận trường hợp của chú Phạm Ngọc Thuỷ (58 tuổi, Tp. HCM), mắc thoát vị đĩa đệm tái phát ở 2 vị trí L4-L5 và L5-S1, trong đó vị trí L4-L5 bị thoát vị 7mm là nghiêm trọng nhất dẫn tới chèn ép rễ dây thần kinh điều khiển cảm nhận và vận động của chân trái. Lần này tình trạng bệnh của chú diễn tiến rất nặng đến nỗi không thể đi đứng được và phải nằm bất động. Thông qua tìm hiểu phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic không dùng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật, con gái chú đã nhanh chóng đưa chú đến phòng khám ACC để chữa dứt điểm căn bệnh này.

LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ KẾT HỢP TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG CHIROPRACTIC VÀ VẬT LÝ TRỊ LIỆU – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TIÊN TIẾN

Tại ACC, bác sĩ điều trị chính của chú Thuỷ là bác sĩ Rob Sleiman – hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị bằng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic). Bác sĩ Rob đã thiết lập một chương trình điều trị chuyên biệt cho chú Thuỷ, không chỉ điều trị tình trạng đau cấp tính chú Thuỷ đang gặp phải mà bên cạnh đó để ổn định tình trạng đĩa đệm bị thoát vị hơn 20 năm nay và ngăn ngừa tình trạng tái phát trong tương lai.

Chương trình điều trị bao gồm nhiều phương pháp điều trị kỹ thuật cao kết hợp:

  • Phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic: Đây là phương pháp điều trị không xâm lấn tác động trực tiếp tới cấu trúc cột sống giúp điều chỉnh các đốt sống sai lệch về vị trí ban đầu, giảm áp lực lên đĩa đệm và giải phóng rễ dây thần kinh bị chèn ép.
  • Tia laser cường độ cao thế hệ IV: giúp giảm đau để phục hồi thương tổn ở rễ dây thần kinh, đồng thời giảm sưng viêm mô mềm và đẩy nhanh phục hồi.
  • Tập vận động điều trị Pneumex–Pneuback: Phương pháp điều trị tiên tiến của Hoa Kỳ bao gồm các loại máy giảm áp hiện đại với thiết kế linh hoạt hỗ trợ giảm áp cho các vị trí khác nhau trên cơ thể và kết hợp xung động để đưa đĩa đệm bị thoát vị trở về vị trí ban đầu.

Sau 18 liệu trình điều trị, tình trạng của chú Thuỷ đã có nhiều cải thiện vô cùng tích cực. Hiện tại, tình trạng đau đã giảm bớt, hồi phục gần như hoàn toàn và trở lại mọi sinh hoạt như trước đây. Chú Thuỷ vô cùng cảm kích và gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ và chuyên viên phòng khám ACC đã luôn tận tâm và động viên chú trong thời gian một tháng điều trị.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục