Chữa thành công thoát vị đĩa đệm đa tầng ở người lớn tuổi bằng phương pháp không dùng thuốc, không phẫu thuật

Người lớn tuổi là nhóm đối tượng dễ mắc phải các vấn đề về sức khỏe, trong đó có vấn đề về cơ xương khớp. Cô D.T Tuyết Hạnh, sinh sống ở TP.HCM là một trong nhiều trường hợp đã đến với phòng khám ACC để điều trị dứt điểm cho tình trạng đau cột sống thắt lưng mãn tính.

Cô Hạnh chia sẻ, các triệu chứng đau ở cột sống bắt đầu xuất hiện từ nhiều năm trước ở phần cổ và thắt lưng. Các cơn đau ban đầu còn nhẹ, sau đó trở nặng và lan xuống bả vai, cánh tay và phần mông. Tình trạng ngày càng trở nặng khiến sinh hoạt hằng ngày của cô gặp nhiều trở ngại. Dù đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không có phương pháp nào có thể giúp cô Hạnh phục hồi như mong muốn.

May mắn thay, qua lời giới thiệu, cô Hạnh biết đến phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống, cô lập tức tìm đến phòng khám ACC – chi nhánh Tản Đà Q.5, với hi vọng có thể chữa lành cơn đau dai dẳng nhiều năm.

Bác sĩ Luke Hamman thông qua các phương pháp kiểm tra đã đưa ra chẩn đoán cho tình trạng của cô Hạnh bao gồm thoát vị đĩa đệm cột sống đa tầng ở 4 vị trí từ L2 đến S1, trượt đốt sống tại vị trí L5-S1 và hẹp ống sống tại vị trí cột sống thắt lưng. Tình trạng của cô Hạnh được đánh giá là vô cùng nghiêm trọng, do đó, kế hoạch điều trị cần phải được thiết lập và theo dõi một cách chặt chẽ với 3 giai đoạn điều trị:

  • Ổn định và cải thiện triệu chứng
  • Tập phục hồi chức năng
  • Duy trì ngăn ngừa tái phát

Ở từng giai đoạn, Bác sĩ Luke áp dụng từng phương pháp chuyên biệt để đảm bảo việc điều trị đem lại hiệu quả tốt nhất cho cô Hạnh.

– Phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống – Chiropractic: tác động trực tiếp tới cấu trúc cột sống để giảm áp lực lên đĩa đệm và giải phóng rễ dây thần kinh bị chèn ép.

Vật lý trị liệu kết hợp tia Laser cường độ cao thế hệ IV: phục hồi thương tổn ở rễ dây thần kinh, đồng thời giảm sưng viêm mô mềm và đẩy nhanh phục hồi từ bên trong.

Máy kéo giảm áp DTS: kéo giãn đốt sống, mở rộng các lỗ liên hợp, giúp đĩa đệm trở lại vị trí cân bằng ban đầu, không gây chèn ép rễ thần kinh quanh cột sống.

– Chương trình phục hồi chức năng vận độngtrị liệu đau mỏi cơ chuyên sâu.

Với mong muốn chữa dứt điểm cơn đau, cô Hạnh nỗ lực duy trì điều trị và luôn nghe theo các lời khuyên của bác sĩ Luke. Cô Hạnh chia sẻ tình trạng của cô bây giờ gần như đã khỏe mạnh hoàn toàn, cô hiếm khi bị đau và khó chịu. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô Hạnh sau quá trình điều trị phục hồi tại Phòng khám ACC nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục