Điều trị thành công bàn chân bẹt và vẹo cột sống cho bé Đức Kiên

Bé Lý Đức Kiên, sống ở Quận Cầu Giấy Hà Nội, 10 tuổi, được gia đình phát hiện tật bàn chân bẹt khi cột sống của bé đã bị ảnh hưởng. Thời gian đầu khi chưa phát hiện bệnh thì Kiên gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và vận động, chơi thể thao hay chạy nhảy cũng chậm hơn bạn bè. Trước khi khám tại ACC, bé nghĩ chắc tại mình “béo” nên vận động chạy nhảy thua chúng bạn.

Mẹ bé Kiên cho biết “Khi gia đình đưa bé đến Phòng khám ACC thì mới phát hiện bé bị tật bàn chân bẹt. Đồng thời qua phim X-Quang, bác sĩ phát hiện cột sống của bé đã bị cong vẹo. Bác sĩ điều trị cho bé Kiên bằng phương pháp nắn chỉnh cột sống kèm sử dụng đế chỉnh hình bàn chânvật lý trị liệu phục hồi chức năng nhằm tái phục hồi chức năng của cơ, giúp cân bằng lại cơ thể. Sau một thời gian, Kiên đã có thể hoạt động dễ dàng và hoạt bát hơn, nay bé đã có thể theo kịp các bạn vui chơi mà không còn tự ti nữa”.

Bằng mắt thường rất khó nhận ra tình trạng vẹo cột sống, bác sĩ ACC đã khám lâm sàng đồng thời kiểm tra  trên phim X Quang. Bác sĩ cho biết “Bé Kiên bị tật bàn chân bẹt, gây ảnh hưởng đến phía cột sống thắt lưng bên dưới phần hông, nó gây ra hiện tượng mất cân bằng hông. Điều trị bàn chân bẹt bằng đế chỉnh hình y khoa sẽ cải thiện vấn đề cột sống”. Phương pháp điều trị tận gốc tật bàn chân bẹt và vẹo cột sống là nắn chỉnh cột sống, và bé cần mang đế chỉnh hình y khoa thường xuyên. Đế giày tại ACC được làm từ số đo chính xác của từng bàn chân, được đo và tạo hình bằng hệ thống CAD-CAM kỹ thuật số của Thụy Sỹ, đồng thời tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng tái phục hồi cơ do phần cơ phải của bé bị kéo căng, dẫn đến cơ bên trái bị chịu nhiều áp lực.

Đối với những trẻ bị tật bàn chân bẹt nếu không điêu trị đúng, khi cơ hê mất cân bằng phía trên sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương của toàn cơ thể như hông, lưng…

Trường hợp của bé Kiên nếu được phát hiện bệnh sớm hơn thì hiệu quả điều trị sẽ càng cao và rút ngắn quá trình chữa trị. Độ tuổi vàng để phát hiện và điều trị dứt điểm tật bàn chân bẹt là từ 3 – 8 tuổi Hãy liên hệ ngay với ACC để được tầm soát và phát hiện tật bàn chân bẹt & vẹo cột sống kịp thời cho trẻ bạn nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục