Cô Nguyễn Thị Tuyết tạm biệt cơn đau do thoái hóa cột sống tại ACC

Cô Nguyễn Thị Tuyết, 60 tuổi, đã đến ACC trong tình trạng đau vùng thắt lưng, đau, tê lan xuống hai chân khiến đi lại khó khăn và phải dùng xe lăn hỗ trợ. Ngày đầu cô đến ACC khám bệnh phải đi bằng xe lăn, phải có người dìu, bị đau rất nhiều.  Sau khi thực hiện các phương pháp kiểm tra, cô được bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống của ACC chẩn đoán bị thoái hóa cột sống L4-5, thoát vị đĩa đệm L3-4, L4-5, trượt đốt sống và hẹp tủy sống. Tiếp nhận điều trị tại ACC với liệu trình được chỉ định từ bác sĩ cùng các bài tập vật lý trị liệu mà không phải dùng thuốc hay phẫu thuật. Sau 3 liệu trình đầu tiên, cô đã có thể đứng và tập đi bộ bằng khung tập đi. Sau 9 liệu trình, cô Tuyết đã có thể đi lại tốt hơn, các cơn đau giảm hẳn và giờ đây chỉ cần tái khám kiểm tra định kì.

Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết đau lưng mãn tính:

Đau lưng là do chúng ta gây quá nhiều áp lực lên cột sống lưng. Ví dụ như công việc nặng nhọc hàng ngày của người nông dân hay do không tập thể dục đúng cách

Ngoài ra, ngay nay chúng ta ngồi quá nhiều gây thoái hóa cột sống. Đau lưng luôn trở nên nặng hơn theo thời gian nếu chúng ta không phát hiện và thay đổi thói quen sinh hoạt như khuân vác vật nặng…gây tổn thương các đốt sống, cơ và dây chằng quanh cột sống bị yếu và co cứng, lâu ngày dẫn đến thoái hóa và gây đau. Đầu tiên cơn đau diễn ra trong vài ngày hoặc vài tuần rồi mất đi. Nhưng sau đó lại tái đau và kéo dài lâu hơn đếnvài tháng. Và cuối cùng là cơn đau không mất đi và kéo dài từ năm này qua năm khác, cơn đau có thể diễn ra từ lúc thức dậy đến lúc đi ngủ. Lúc đó chúng ta gọi đó là đau lưng mãn tính dạng nặng.

Triệu chứng đầu tiên của đau lưng là những cơn đau xuất phát nơi thắt lưng và hông, sau đó lan dọc theo cột sống hoặc lan xuống một hoặc cả 2 chân. Khi các cơn đau đã trở thành mãn tính, người bệnh sẽ bị đau âm ỉ cả ngày, kéo dài nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Xem lại những chia sẻ của cô Tuyết và liên hệ với phòng khám ACC nếu bạn có thắc mắc về những cơn đau của mình:

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục